Nendoroid

Nendoroid

บอกเล่าข่าวสารจากทาง Goodsmile Company กับ Line Nendoroid สินค้าออกใหม่ในแต่ละเดือน , งานแสดงสินค้าและ Event ของทาง Goodsmile ทางในประเทศไทย และต่างประเทศ , และภาพสวย ๆ จากกลุ่ม Nendoroid Thailand Club ติดตามกันได้ที่นี้ครับ

+Nendoroid News

19.05.2014

งานแสดงสินค้า Figure และโมเดล ” Wonder Festival 2014 ( Summer ) ” จัดขึ้นในวันที่ 27 ก.ค. 2014 ที่ Makuhari Messe Halls 1-8 รายละเอียดของงาน  >> click <<

30.01.2014

งานแสดงสินค้า Figure และโมเดล ” Wonder Festival 2014 ( Winter ) ” จัดขึ้นในวันที่ 9 ก.พ. 2014 ที่ Makuhari Messe Halls 1-8 รายละเอียดของงาน  >> click <<

ค่าย Good smile Company ออกบูธงาน WF2014 ( Winter ) ในธีม ‘WONDERFUL HOBBY LIFE FOR YOU’ และออกตัวพิเศษมากมาย รายละเอียด  >> click <<


+มาดูกันว่า Nendoroid คืออะไร และแบ่งออกเป็นกี่ประเภท

Nendoroid คืออะไร ?

Nendoroid (ねんどろいど) เป็นฟิกเกอร์ที่ผลิตโดย บริษัท Good Smile Company ที่ประเทศญี่ปุ่น ยุ่นปี่ โดยผลิตครั้งแรกในปี 2006 ซึ่งแน่นอนในช่วงที่ผลิตก็เอาตัวละครจากมังงะ อนิเมะ ที่โดเด่นจับมาทำขาย ที่โดดเด่นเลยสามารถเปลี่ยนใบหน้าและอริยาบทได้มากมายหลากหลาย นี่แหละหนาความน่ารักของเจ้าฟิกเกอร์หัวโต โดยส่วนสูงของ Nendoroid (หรือ ด๋อย ที่คนไทยเรียกกันสั้นๆง่ายๆ ได้ใจความ) อยู่ที่ 10 ซม. ถ้าเล็กกว่านั้นก็จะแตกไปอีกประเภท

Nendoroid Puchi, Nendoroid Petit คืออะไร ?

Nendoroid Puchi คือด๋อยขนาดเล็กนั่นเอง เพราะ Puchi แปลว่าจิ๋ว มีขนาดประมาณอยู่ที่ 2.54 นิ้ว 6.5 ซ.ม. โดยด๋อยปูจิเหล่านี้จะมีจุดขยับที่น้อยกว่าแบบตัวโต ไม่ค่อยมีอุปกรณ์เสริมแถมมาให้ แต่อาจจะมีบางรุ่นที่เป็นข้อยกเว้นเช่นปูจิบาเกะที่มีอุปกรณ์มาให้เปลี่ยน ด๋อยปูจิมีแนวทางการวางจำหน่ายหลากหลายมาก เช่น เป็นของแถมสินค้าต่าง ๆ เช่น หนังสือ เกมส์ แถมมากะสเกลฟิกเกอร์อื่น – -+ เป็นของชำร่วย รางวัลจับฉลาก ขายเป็นเซ็ต หรือขายเป็นแบบ trading figure เป็นต้น ส่วนใครคิดว่าตัวเล็กแล้วจะทำให้เก็บครบไลน์ได้แบบชิว ๆ ล่ะผิดถนัด เพราะมีหลาย ๆ ตัวที่ราคาสูง และที่สำคัญด๋อยที่แพงที่สุดในขณะนี้ก็ยังเป็นด๋อยปูจิเสียด้วย โฮรก!!

Nendoroid Plus คืออะไร ?

Nendoroid Plus คือสินค้าประเภทด๋อยที่ถูกแยกจำพวกเป็นหมวดหมู่พิเศษ เนื่องจากไม่เข้าพวกกับซีรีย์หลัก เช่น มีไซส์ใหญ่กว่าปกติ (25 ซ.ม.) ไซส์จิ๋วพิเศษ (3 ซ.ม.) ตุ๊กตาผ้าของ Gift เซ็ตรถ vocaloid2 พาร์ดเสริมของสเกลฟิก และในช่วงแรก ๆ จะรวมพวกที่แถมเกมอยู่ในพวกนี้ด้วย เช่นพรีมูล่า และซูโมโม่

ที่มาบทความของคุณ Garuda Blade

Nendoroid ก็เป็นของสะสมชิ้นนึงของผมที่ได้ทำการเก็บสะสมซึ่งอาจจะไม่มากเท่าไหร่ ส่วนของ Nendorid ตัวใหม่ ๆ ที่จะออกมาจำหน่ายซึ่งทาง Mydesign-Club ได้ร่วมเป็น Partner กับทางกลุ่มของ Nida Group ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ของผู้นำเข้าสินค้าของทาง Good Smile Company อย่างถูกต้องนั้น ก็จะมีสินค้าส่งมาให้ Review กัน ติดตามดูกันได้นะครับ

ส่วนทางภาพของ Nendoroid ประจำเดือนของเพื่อน ๆ ในกลุ่ม Nendoroid Thailand ทางเราจะนำมาให้ชมกันทุกเดือนกันเลยทีเดียว ( ทางเราได้ขออนุญาติกับสิบโทเรียบร้อยแล้วจ้า ) ติดตามข่าวสารของกลุ่ม Nendoroid Thailand ได้ที่นี้ครับ https://www.facebook.com/groups/nendoroidthailand/


รวมภาพ Nendoroid ประจำเดือน พฤษภาคม 2014
รวมภาพ Nendoroid ประจำเดือน เมษายน 2014 รวมภาพ Nendoroid ประจำเดือน มีนาคม 2014
รวมภาพ Nendoroid ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2014 รวมภาพ Nendoroid ประจำเดือน มกราคม 2014 
 รวมภาพ Nendoroid ประจำเดือน ธันวาคม 2013 รวมภาพ Nendoroid ประจำเดือน พฤศจิกายน 2013