About this Site

What is Mydesign-Club ?

Mydesign-Club คืออะไร ในตอนแรกนั้นผมซึ่งเป็นคนเขียน Blog ขึ้นมาในครั้งแรกนั้น ตั้งใจว่าจะเป็น Blog ส่วนตัว เอาไว้ให้เพื่อน ๆ สมัยเรียนได้เข้ามาดูรูปแล้ว Comment  หรือแจ้งข่าวสารกัน เขียนขึ้นเมื่อปลายปี 2008 ( ซึ่งตอนนั้น Facebook ยังไม่ถูกใช้งานกันเหมือนตอนนี้ ) ตอนเขียน Blog ครั้งแรกนั้นถามว่ายากไหม ก็ยากเพราะเราต้องทำความเข้าใจหลักการทำงานภาษาตอนนั้น ว่าต้องเขียนออกแบบหน้าตาแบบไหนดี

จนต่อมาผมได้เริ่มเอาของสะสมของผมนั้นคือ ” กันดั้ม หรือ ที่เราเรียกอีกชื่อว่ากันพลา ” และก็ของสะสมอื่น ๆ พวก Figure อัพรูปขึ้นไปให้เพื่อนดูว่า ตอนนี้ผมต่อตัวไหนอยู่ ตัวนี้สวยไหม ประมาณว่าอยากจะอวดเพื่อนว่างั้น ^^! ซึ่งต่อมาตอนหลังก็เริ่มมีคนเข้ามาถามเกี่ยวกับของสะสมของผม จนตอนหลังผมได้เอาชื่อ Mydesign-club ซึ่งแต่เดิมเป็น ชื่ออยู่ WordPress ออกมาจด Domain Name โดยใช้เป็น . NET และได้เช่า Host โดยใช้ตัว WordPress ที่เคยใช้เป็นตัวสร้าง Website ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

หลังจากผมได้เขียน Web มาระยะนึงซึ่งตอนหลังระบบ Social Network นั้นทำให้เราทำการเปิด Fanpage และข่าวสารทาง Twitter ขึ้นในปลายปี 2010 และได้การตอบรับจากเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบของสะสมเหมือนกัน เข้ามาเป็น Fanpage ซึ่งในปัจจุบันตอนที่เขียนนี้มี Fanpage ตอนนี้ก็ 10,000 กว่าคนแล้วจ้า

และตอนหลังทางเราก็ไม่ได้แค่ต่อโมแล้วถ่ายรูปเหมือนช่วงแรก เราจะพัฒนาและก้าวไปเป็นสื่อ Review นำภาพใน  งานโมเดล งานอนิเมะ และงาน Cosplay ในเมืองไทย และเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับของสะสม และอัพเดตข่าวสารเกี่ยวกับวงการ โมเดล และของงานแสดงสินค้าอนิเมะในบ้านเรา ให้คนในต่างจังหวัดหรือต่างชาติได้เห็นผลงานหรืองานอนิเมะในเมืองไทย

ขอบคุณที่ติดตาม และให้โอกาศผมได้ก้าวมาถึงจุดนี้

A D M I N – M Y D E S I G N – C L U B . N E T

เรากำลังทำอะไร !

จุดหมายแรกและเริ่มของเราเรานั้นคือ การเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปในชื่อของ Mydesign-club หรือ MDC Thailand ว่าเรานั้นมีภาพงานโมเดล งานอนิเมะแล้ว คอสเพลย์ ในประเทศไทย ให้ออกสู่สายตาคนทั่วโลก ว่าบ้านเราก็มีโมเดลเลอร์เก่ง ๆ มีงานอนิเมะไม่แพ้ประเทศอื่น และคอสเพลย์ไทย ก็ไม่เป็นรองชาติใด !

Mission ? 

– เป็นสื่อกลางในการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับโมเดลที่ออกใหม่ วันวางจำหน่าย ผ่านทาง Social Network ทั้ง Facebook , Twitter ,  Google+ , IG และ Website หลักของเรา

– จะพยายามนำภาพบรรยากาศงานในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นงานโมเดล หรือ งานอนิเมะและ คอสเพลย์ มาให้ชมกัน ( เท่าที่เวลาจะเอื้ออำนวย )

– จะออกไปยังงาน Event ระดับโลกบ้าง ( เท่าที่โอกาศกับกะตังค์ในกระเป๋าจะเอื้อ ) เช่นงาน Gunpla Expo ที่ญี่ปุ่น งาน Wonder Festival งาน Culture Japan เป็นต้น ( ขอให้ได้ไปสักงานเถอะ เพี้ยง !! )

– จัดงาน Meeting ให้ได้ทุกปี และจัดตามจังหวัดใหญ่ในประเทศ อย่างที่เคยทำมาได้

Mydesign-Club Meeting !

เป็นการเดินทางของตัวผมเองออกไปเจอเพื่อน ๆ ยังต่างจังหวัดไปจัดงาน Meeting และงานประกวดกันพลา เล็ก ๆ ตามจังหวัดต่าง ๆ ได้พบปะเพื่อน ๆ และดูผลงานโมเดลของคนต่างจังหวัด และนำเสนอผลงานเหล่านั้นผ่าน Website ของเรา ครั้งแรกที่จัดขึ้นนั้นเป็นการ Meeting กันที่ กรุงเทพมหานคร ที่เดียวพอตอนหลังมีความคิดอยากไปเจอเพื่อนในต่างจังหวัดบ้าง อยากเจออะไรแปลกใหม่ ผลงานของกลุ่มในต่างจังหวัด ได้รู้จักเพื่อน ๆ มากขึ้น

จนในปี 2013 นี้ได้ไปยังจังหวัดใหญ่ทั้ง 3 จังหวัด ได้แก่ที่จังหวัด ภูเก็ต , นครราชสีมา , และ เชียงใหม่ และได้รับการต้อนรับด้วยดีจาก ผู้จัดงานร่วมและเพื่อน ๆ ที่มาร่วมงาน และตัวผมเองตั้งใจว่าจะพยายามไปให้ได้ทุกปี ไปจัดงานพบปะเพื่อน นอกจาก 3 จังหวัดนี้ในปีหน้าหรือปีต่อ ๆ ไป อาจจะมีเพิ่มมากกว่านี้ ยังไงก็ติดตามภาพในงานกันได้ที่ Mydesign-Club Meeting กันได้นะครับ ติดตามประกาศวันงาน Meeting ได้จากหน้า Website นะครับผม

Workspace For Work

พื้นที่เล็ก ๆ ของ A D M I N ในการทำงานนั้นก็คือ ” ห้องนอน ” นั้นเอง ! ขนาดก็ไม่ได้ห้องใหญ่มากอะไร ที่เต็มไปด้วยของสะสม ( แทบจะหาที่นอนกันไม่เจอละ ) นอกนั้นเป็นโต๊ะคอมเก่าซื้อมาสมัยเรียนนานแล้ว กับ Computer เก่านานละไม่ได้อัพเกรดกันมานาน แต่มันก็ยังพอทำงานได้อยู่นะกับขุมพลัง Core2Due