JR East Japan Mobile Suit Gundam Stamp Rally

JR East Japan Mobile Suit Gundam Stamp Rally

วันนี้เรามีข่าวมาฝากครับ สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปยังมหานครเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในช่วงเดือน มกราคม – กุมภาพันธ์ ปี 2018 นั้นมีกิจกรรมที่ทางบริษัท JR East หรือบริษัทรถไฟเจอาร์ผู้ดูและรับผิดชอบรถไฟในส่วนของเขตภูมิภาคคันโตจนถึงภูมิภาคโทโฮคุ ร่วมกับทางบริษัท Bandai จัดกิจกรรมนี้ขึ้น เรามาดูว่ามันคืออะไรกันครับ

การจัดงานในครั้งนี้มีจากการร่วมมือของ รถไฟญี่ปุ่นตะวันออก จำกัด ร่วมมือและการกำกับดูแล: คอร์ปอเรชั่น SOTSU / จำกัด Sunrise
ความร่วมมือ: โตเกียวโมโนเรล จำกัด JR East JR East Japan Retail Network, บริษัท ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น, บริษัท เจอาร์อีสเทิร์นเจแปนฟาวเดชั่นบิซซิเนส จำกัด , Railroad Hall, JR East Japan Urban Development Co. , Ltd.

กิจกรรมนี้คือการ Stamp Rally  หรือแรลลี่เก็บตราประทับกันดั้มจากสถานีทั้งหมด 65 สถานี เริ่มกิจกกรรมตั้งแต่วันที่ 9 มกราคมถึง 27 กุมภาพันธ์ 2018 เวลาการ Stamp ก็ตั้งแต่จากรถไฟขบวนแรก รถไฟขบวนสุดท้ายของทุกวันวิ่ง

ข้อมูลจาก : www.gundam.info , www.jreast.co.jp

ป้ายโปรโมตที่ทาง JR East ที่ถูกโปรโมตตามสถานีรถไฟฟ้าเจอาร์ และทาง Website ตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2017 เป็นต้นมา

การแรลลี่เก็บตราประทับกันดั้มจากสถานีทั้งหมด 65 สถานี นั้นจะมีสิทธิรับแลกของรางวัล Limited พิเศษด้วยนะครับจากการใช้สถานีทั้งหมดของสาย JR Yamanote Line ที่วิ่งรอบเมืองโตเกียวและสาย JR อื่น ๆ ที่วิ่งผ่านในโตเกียว

จุดแสตมป์ แผนที่สถานีที่สามารถ Stamp ในรถไฟสาย JR Yamanote สาย JR East 63 สถานี + โตเกียวโมโนเรล 2 สถานี โดยรับสมุดแสตมป์ได้จาก 65 สถานีตามแผนที่ได้เลยครับ

ตย.ตราประทับทางฝ่ายสหพันธ์

ตย.ตราประทับทางฝ่ายซีออน

จุดที่จะประทับตราหรือแสตมป์แต่ละสถานีจะอยู่ด้านนอกของประตูเข้าสถานี พูดง่าย ๆ คุณซื้อตั๋วเหมาวันจะถูกกว่าถ้าต้องการเก็บให้ครบหรือมีบัตร Suica จะง่ายต่อการเดินทาง Rally ในครั้งนี้

สำหรับคนไทยที่ไปเล่นกิจกรรมนี้ที่เราจะคุ้มค่าเดินทางมีด้วยกันตามนี้

  1. ถือบัตร JR Pass ซึ่งเราสามารถเข้าออกสถานี JR กี่ครั้งก็ได้ตามบัตรที่เราซื้อว่าใช้งานกี่วัน ( อันนี้กรณีจะไปเที่ยวเมืองอื่นด้วย )
  2. ตั๋วเหมาจ่ายใช้เข้าออกได้ในเวลา 1 วันของสาย JR Yamanote ในราคา ผู้ใหญ่ 750 เยนเด็ก 370 เยน
  3. ตั๋วรถไฟรางเดี่ยวโตเกียวโมโนเรล 1 วัน ในราคา ผู้ใหญ่ 700 เยน, เด็ก 350 เยน ( อันนี้ใช้กับ 2 สถานีโมโนเรล )

ของรางวัลมีอะไรบ้างตามนี้เลยครับ

1. สะสมได้ 7 สแตมป์ สามารถแลก Original Sticker ลายพิเศษตัวละคร Gundam ในสีของสายรถไฟ Yamanote Line E235 Series Ver.  แลกฟรีกันเลยตามสถานีที่มีคำว่า Goal

2. ภาพด้านบนเป็น Original name card เป็นบัตร Suica เพียงเล่นได้ 7 สแตมป์สามารถแลกซื้อบัตรโดยสาร Suica เพื่อเก็บไว้ใช้หรือสะสมได้ทั้งหมด 6 แบบด้วยกัน ในราคา 400 เยน

3. ถ้าสะสมได้ 39 สแตมป์ได้ Drawing Down Illustration Board เอาไว้แปะสติกเกอร์ตามรูป หรือเป็นฉากหลังวางโมเดลก็ได้

4. ถ้าสะสมได้ 65 สแตมป์ สามาถแรก FG 1/144 RX-78-2 Gundam JR East E235 Series Ver. ต้องเล่นครบเท่านั้นถึงจะมีสิทธิได้ตัวนี้ไป

ส่วนตรงนี้เป็นตัวพิเศษที่ทำออกมาเป็นทั้งรางวัลพิเศษและมีจำหน่ายด้วยนะครับ เป็น MG 1/100 ที่ออกแบบให้สีเป็นไปตามรถไฟ Shinkansen ของสาย JR EAST

MG 1/100 RX78-2 Shinkansen E5 Series Ver.

ถอดแบบสีมาจาก Shinkansen E5 Series Hayabusa ที่ให้บริการจากสถานีโตเกียว ไปถึง สถานีชิน-อาโอโมริ

MG 1/100 RX78-2 Shinkansen E6 Series Ver.

ถอดแบบสีมาจาก Shinkansen E6 Series Komachi ที่ให้บริการจากสถานีโตเกียว ไปถึง สถานีอากิตะ

MG 1/100 RX78-2 Shinkansen E7 Series Ver.

ถอดแบบสีมาจาก Shinkansen E7 Series Hokuriku ที่ให้บริการจากสถานีโตเกียว ไปถึง สถานีคานาซาวา

และรางวัลพิเศษเป็นภาพ illustration ขนาดใหญ่ B2 Size พร้อมลายเซ็นต์  Yuji Kaida ซึ่งเป็น Japanese illustrator ให้กับกันดั้มมากมาย

จุดแรกรับของรางวัล

สำหรับสะสมได้ 7 สแตมป์  สามารถแลกได้ตามสถานีที่มีคำว่า Goal ในแผนที่ด้านบนได้เลยครับ

สำหรับสะสมได้ 39 สแตมป์ และ 65 สแตมป์ และของรางวัลพิเศษ  ต้องไปรับที่สเปเชียลเคาท์เตอร์เท่านั้นอยู่ที่สถานีอาคิบะ ใกล้กับ CHABARA AKI-OKA MARCHE ตั้งแต่ 13:00-20:00

ใครไปญี่ปุ่นช่วง 9 มกราคมถึง 27 กุมภาพันธ์ 2018 ลองไปเล่นกันดูนะครับ


Comments

comments

Airzus : Teera Dejdamrong

Director M Y D E S I G N - C L U B . N E T . Webmaster Mydesign-club.net . Admin Facebook Fanpage M Y D E S I G N - C L U B . ( マイデザイン・クラブ )

You may also like...