Maidreamin Gateway Ekkamai

รีวิว : ร้าน Maidreamin Gateway Ekkamai Thailand

วันนี้ A D M I N จะพามายังร้าน Maidreamin สาขาประเทศไทยตั้งอยู่ที่ห้าง Gateway Ekkamai ก่อนจะไปร้านนี้ A D M I N ก็หาข้อมูลก่อนไปว่าเท่าไหร่อย่างไร ถ้าไปกินร้านนี้จะได้เตรียมเงินถูก ^^!

รูปจาก Facebook Maidreamin Thailand

พอดีวันนี้มีงาน Cosplay ที่เกตเวย์ เอกมัยพอดีเลยจะลองเข้าไปกินร้านนี้กันสักหน่อย เชื่อไหมว่าไปจองโต๊ะตั้งแต่บ่าย 2 โมง กว่าจะได้กิน 5 โมงเย็น โอ้….. แม่เจ้ารอจนหิวไม่มากจนหิวมากกันเลยทีเดียว

ร้านนี้เปิดเป็นสาขาแรกในประเทศไทย Grand Opening ในเมืองไทย (วันที่ 12 เมษายน 2556) ที่ Gateway Ekkamai ร้านนี้มีหลายสาขานะครับ ตอนนี้มีอยู่ทั้งหมด 14 สาขาแล้วค่ะ มีทั้ง Akihabara, Ikebukuro, Shinjuku, Shibuya, Odaiba, Osaka, กรุงเทพฯ และ Las Vegas ประเทศสหรัฐอเมริกา

ค่าเข้าร้านดินแดนแห่งความฝันเเห่งนี้

ค่าเข้าร้าน ทำไมต้องมีค่าเข้าร้าน คำถามจะเกิดขึ้นตามมา อันนี้ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน แต่เอาเป็นว่าร้านนี้เขาคิดค่าเข้าร้านละกันมีรายละเอียดดังนี้

  • ค่าเข้าดินแดนแห่งความฝัน (ราคาที่ต้องเสียปกติถ้าเข้าร้าน) (นั่งชั้นล่าง) = ราคา 50 บาท / 1 ชั่วโมง (รวม Vat แล้ว = 57 บาท) + ต้องสั่งอาหารหรือเครื่องดื่ม 1 ออเดอร์ ( ไม่รวม Moe Water )
  • ค่าเข้าดินแดนแห่งความฝัน (ราคา VIP แต่อย่าคิดนะว่าจะมี VIP อะไรตามมา ) (นั่งชั้นบน เป็น VIP หรือ Star Seat ) = ราคา 100 บาท / 1 ชั่วโมง (รวม Vat แล้ว = 107 บาท) + ต้องสั่งอาหารหรือเครื่องดื่ม 1 ออเดอร์

กฎกติกาการใช้บริการภายในร้าน Maidreamin

  • ห้ามถ่ายภาพ ร้านและบรรยากาศร้านโดยเด็ดขาด ( เวรทำ Review ลำบากเลยถ่ายอะไรก็ไม่ได้ )
  • ห้ามถ่ายภาพน้องเมดโดยเด็ดขาด ( ถ้าจะถ่าย จะต้องเสียเงิน 100 บาท หรือสั่งอหารชุดพิเศษที่เขาจะบอกว่าได้สิทธิถ่ายรูป )
  • ถ่ายภาพอาหารและเมนูอาหารได้ค่ะ
  • ห้ามแตะเนื้อต้องตัวน้องเมด โดยเด็ดขาด คุยได้ สั่งอาหารได้ สอบถามได้ ดูได้ ชื่นชมได้ แต่ห้ามแตะนะคะเตือนแล้ว
  • ห้ามให้ของขวัญเมด ถึงแม้จะพิศวาส แค่ไหนก็ตาม
  • ห้ามสอบถามเรื่องส่วนตัว ของน้องเมดเลย คุยเป็นการเป็นงานได้อย่างเดียวเท่านั้น
  • ห้ามชักชวนเมดไปต่อข้างนอก หรือ ทำกิจกรรมอื่นๆ หรือชวนไปทำงาน ฯลฯ

เมื่อหาข้อมูลเรียบร้อย + กับงาน Cosplay ในวันที่ 20 เม.ย. 2013 ได้เวลาที่ A D M I N จะไปบุกร้านดินแดนแห่งความฝันนี้แล้ว โดยมีพ่อบ้านประจำ Website เราด้วย และเพื่อน ๆ พ่อบ้านอีก 2 คน ร้านเปิด 11 โมงถึง 4 ทุ่ม

วันนั้นมาถึงหน้าร้านคนต่อแถวเยอะอยู่เลยทำการลงชื่อเพื่อต่อคิว ถามว่านานไหม น้อง Maid บอกว่าไม่ทราบคะ ( ตอนนั้นบ่าย 2 ) ประมาณบ่าย 3 กว่าได้ไหมครับ น้อง Maid กลับตอบมาว่านะจะได้คะ แต่พอเอาเข้าให้จริง ๆ 5 โมงเย็นพี่น้อง กว่าจะได้คิวที่จอง หิวหนักกันเลยทีเดียวงานนี้

ร้านนี้มีค่าเหยียบแผ่นดินที่ ราคา 50 บาท และ VIP 100 บาท ผมขอเลือกถูกสุด 50 บาท  เข้ามาในร้าน จะได้ยินเมดตะโกนพร้อมกันประมาณว่า ลูกค้ามาแล้วจ้าาาา แล้วพูดว่า “ยินดีต้อนรับสู่ Maidreamin” ส่วนเป็นภาษาญี่ปุ่นนั้นฝังไม่ออกว่าพูดว่าอะไร

แล้วน้อง Maid ก็พามานั่งที่โต๊ะ Maid ก็จะเอาเทียนในแกว้นั้นละเดินนำหน้าเรามาที่โต๊ะ แต่เป็นไฟนะไม่ใช่เทียนจริง ๆ พอมานั่ง Maid ที่พาเดินมายังโต๊ะนั้นละ  จะนั่งคุกเข่าแล้วบอกว่า “ต่อจากนี้นายท่าน และคุณผู้หญิงจะเข้าสู่ดินแดนแห่งความฝัน ให้ร่วมกันนับถอยหลัง 3…….2……….1 แล้วก็จะเป่าเทียน ( คือดับไฟ นั้นเอง ) บรรยากาศตอนนั้นฟินมากหลังจากได้ยิน นายท่าน และคุณผู้หญิง พ่อบ้านเราตาโตทีเดียว

พอเสร็จแล้วน้อง Maid จะเขียนใบ Passport แล้วถามชื่อว่าแต่ละท่านชื่ออะไร ผมให้เขียนเป็นชือ่ Web เราแทน แล้วในใบนั้นด้านหลังมันจะเขียนว่าสามารถดู Live ฟรีได้ 1 ครั้ง ซึ่งบัตรใบนี้จะมีอายุครึ่งปี ถ้ามากินครั้งหน้า ผมจำไม่ผิดมันสามารถทำเป็นบัตรสมาชิกได้ด้วยอะไรประมาณนี้

เสร็จแล้วน้อง Maid ก็เอา เมนูรายการอาหารมาให้ดูกัน หยุดดูรายการอหารกันซักพักว่าจะสั่งอะไรดี น้อง Maid บอกว่าต้องสั่งคนละอย่างไม่รวมน้ำเปล่า คือสั่งอาหารจากนึง สั่งน้ำอย่างอื่นที่ไม่ใชน้ำเปล่าหรือไอศครีมก็ได้ ( เท่าที่ถามน้อง Maid  มา )

พ่อบ้านตูไม่รู้จะสั่งอะไรดีเลย ไม่ใช่ของกินเยอะนะ แต่ราคาทำไมเยอะขนาดนี้ ^^!

และจำไว้เลยในการสั่งอาหาร เราจะโบกมือเรียกน้องแบบร้านอื่นเขา หรือจะเรียกน้อง Maid เราต้องทำมือเหมือน แมวกวักแล้วเรียก ทำท่า เนี๊ยวๆ ( ซึ่งตรงนีิ A D M I N ขอผ่าน ปล่อยให้ตาพ่อบ้าน เป็นคนจัดการ )

อย่างแรกที่สั่งน้ำชาเขียว Refill ราคาแก้วละ 69 บาท ( ไม่รวม VAT )

และก่อนจะมาร้านนี้ A D M I N ก็ได้ดูรายการอาหารมาแล้วละว่ามันมีอะไรบ้าง และมันมีอยู่จานนึงซึ่งใหญ่พอสมควรซึ่งคิดว่าสั่งให้ พ่อบ้าน กับน้อง ๆ กินแล้วหารกันคงจะไม่เท่าไหร่แถมมีสิทธิพิเศษด้วยนั้นคือ นี้เลยรายการอาหารนี้

รูปจาก Facebook Maidreamin Thailand

Copy ข้อมูลรายการนี้จากหน้า Page  เขาเลยละกัน

และนี่ก็คือ เมนูไจแอนท์ ออมไรซ์ จานขนาดใหญ่ 3 เท่า ของปกติค่ะ!!! (ราคา 699 บาท)
และพิเศษยิ่งไปกว่านั้น ถ้าหากสั่งเมนูนี้ เราจะมีกิจกรรม MC สนุกสนานจากน้องเมด + น้องเมดวาดตกแต่งให้ด้วย~ + ได้ต่อเวลาในการใช้บริการอีก 30 นาที + รวมถึง ถ่ายรูปCheki (โพลารอยด์) ร่วมกับน้องเมดทุกคนอีกด้วยล่ะค่ะ

พออาหารจะออกมาให้เรา น้อง Maid ก็จะบอกว่า วันนี้มีคนสั่งเมนู Giant ออมไรซ์ ด้วยค่ะ แต่เอ อยากทราบว่านายท่านโต๊ะไหนสั่งกันน้าาาาา นายท่านโต๊ะไหนสั่ง ให้ทำท่าเนี๊ยวๆ ด้วยนะค๊าาาาาา” แล้วจะมีน้องเมด มาเสิร์ฟให้นะคะ อะ…. เคร.. ตูต้องทำท่านั้นด้วยใช่ไหม ถึงจะได้กิน หุหุ

 

นี้คือหน้าตาของไอ้ข้าว เมนูไจแอนท์ ออมไรซ์ หรือบ้านเราข้าวผัดราดไข่เจียวนั้นเอง ราคา 699 บาท ( ไม่รวม VAT )

และนี้คือขนาดความใหญ่ของจานนี้ ดูได้จากหน้าพ่อบ้าน

และก่อนจะกินไม่ได้กินได้เลยนะครับขอบอก น้อง Maid จะบอกว่า นายท่านคะ ก่อนจะกิน เราจะต้องมีท่าเพื่อเพิ่มความอร่อย ให้กับอาหารด้วย เมดจะทำท่าให้เราดูก่อนค่ะว่า ต้องทำท่าประมาณนี้และพูดประมาณนี้ เมดจะพูดว่าเนื่องจากพลังร่ายเวทย์ของน้องเมด ยังไม่กล้าแกร่งจึงต้องขอให้นายท่านและนายหญิงช่วยกันร่ายเวทย์พร้อมๆ กันด้วยนะค๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา Oishiikunare moe moe Beam ! กว่าจะได้กินมันช่างยากเย็นเสียนิกระไร แต่ไอ้ 2 คนในรูปมันฟินกันมากเลย ทำตามอย่างหน้าชื่นตาบาน

แล้ว ผมก็สั่งนี้อีกจานข้าวหมูกระทะร้อน ราคา 290 บาท ( ไม่รวม VAT )

พอกินเสร็จก็เรียกเก็บเงิน พ่อบ้านเห็นราคาถึงกับอ้าปากค้างกันเลย

และนี้คือรายการค่าเสียหายวันนั้น น้ำ 5 แก้ว ข้าว 2 จาน 1,867 บาท

ราคามื้อนี้โหดไม่ใช่น้อยเหมือนกัน จัดไปตามรูป อาหารแต่ละจานจะ บวก Vat 7% และท้ายสุดจะบวกค่า Service Charge อีก 10% ค่ะ ตกคนละประมาณ 350 บาทประมาณนั้น

และก่อนออกร้านเราได้สิทธิในการถ่ายรูปกับน้อง Maid 1 ใบจากการสั่ง เมนูไจแอนท์ ออมไรซ์

หลังจากนั้น Maid จะบอกว่า ต่อจากนี้จะหมดเวลาของดินแดนแห่งความฝันแล้ว ขอให้นายท่านและนายหญิง ร่วมกันนับถอยหลัง 3……2………………..1 พร้อมกันนะค๊าาาาาาาาาาาาาาาาแล้วน้องเมดก็เป่าดับเทียน แล้วเทียนก็ดับไปค่ะ เอ้าตื่นๆๆๆๆๆ ( ตูตื่นตั้งแต่เห็นบิลมะกี้แล้ว )

และนี้คือของที่ระลึกที่มีขายในร้าน

Maidreamin Gateway Ekkamai Information

Location : ศูนย์การค้า Gateway Ekamai (บีทีเอส เอกมัย) ชั้น M ใกล้ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารยูโอบีค่ะ เดินเข้าทางเชื่อมบีทีเอสกับ เกตเวย์เข้ามาหันซ้ายมือก็จะเจอเลยค่ะ อยู่ใกล้ๆ ทางไปห้องน้ำพอดี

Opening Time : 11.00 – 19.00 และ ช่วงเย็น (Bar Time) 19.00 – 22.00
Tel : 081-832-6328 หรือ 02-108-9466 คุณตุ๊กตา
Latitude : 13.718582,100.585713
< ขอบคุณเนื้อหาบางส่วนจาก www.pinnyforever.com >

ใครอยากไปนั่งแล้วฟินกับบรรยากาศร้านนี้แบบมีน้อง Maid ก็ลองไปกันดูนะครับ วันนี้ขอตัวไปก่อนนะครับ ^^

Comments

comments

Airzus : Teera Dejdamrong

Director M Y D E S I G N - C L U B . N E T . Webmaster Mydesign-club.net . Admin Facebook Fanpage M Y D E S I G N - C L U B . ( マイデザイン・クラブ )

You may also like...