Model Macross Frontier

ในที่สุดด้วยความอยากได้ Model Macross Frontier ทำให้เราซื้อมาลองต่อ กล่องแรกจนได้ 555+ สืบเนื่องจากดูการ์ตูน เรื่องนี้แล้วรู้สึกชอบ ตอนเด็กเคยดูภาคแรก แต่เฉย ๆ ภาคนี้มาดูชอบเนื้อหาแล้วก็เพลง พอดีไปร้าน Go-Animte เขาก็มีขาย แต่ไม่เคยซื้อ จนพี่โอ๊ต แกต่อไว้หน้าร้าน 2 ตัว คือ ออสม่ารี กับ อัลโต้ เลยไปขอดู ซึ่งมันสวยดีแปลงร่างได้ 3 แบบ ก็เลยตัดสินใจซื้อมาลอง ไปที่ร้านเลย กะซื้อกล่องแรก เอาแบบอลังการ จะซื้อ VF-25S Super Messiah Valkyrie Ozma Type ราคา 3050 บาท ต่อกับพี่โอต คือคิดว่า 2800 อะซื้อเลย แต่พี่โอ๊ตบอกได้แค่ 2850 แง่ม ๆ เลยไปซื้ออีกตัว นั้นคือ RVF-25 Messiah Valkyrie Luca มาแทน เพราะ พี่โอตเจ้าของร้าน Go-Animate ลดราคาให้เป็นพิเศษ เท่าไหร่ไม่บอก อิอิ เลยกลายเป็น Macross ตัวแรกของผมไปเลยแล้วคอยชมกันนะครับ ถ้ามีเงินก็จะเก็บให้ครบ ทุกแบบเพราะ มันมีไม่เยอะ เหมือน Gundam

เนื้อเรื่องในภาคของ Frontier นั้นแบ่งออกเป็น 1 ภาคหลักและมีภาค The Movie อีก 2 ภาคด้วยกัน ในภาคแรกนั้นมีทั้งหมด 25 ตอนด้วยกัน เล่าถึงมนุษย์ที่ต้องเดินไปในจักรวาลเพื่อไปหาดาวที่อยู่ใหม่ ซึ่งกองยานในภาคนี้คือกองยานที่มีชื่อว่า Frontier และเป็นจุดกำเนิดเรื่องราวของ องค์หญิง หรือพระเอกของเรา ซาโอโตเมะ อัลโต้ ผู้ซึ่งตอนหลังได้เป็นนักบินรบของหน่วย SMS ในภาคนี้ในภาคหลักยังไม่รู้ว่าใครจะเป็นนางเอก ระหว่าง เชอริล โนม กับ รันกะ ลี ซึ่งทั้งหมดน่าจะไปสรุปกันในภาค The Movie ภาคที่ 2 ( คิดว่าแบบนั้นนะ ) ส่วนในภาคหลักหลายคนน่าจะได้ดูกันแล้วนะครับ ไม่ขอพูดถึงละกัน เรามาดูในตัวโมเดล ตัวหลักของภาคนี้กัน

 

M a c r o s s F r o n t i e r – C o n t e n t s

macross-rvf-25

logo-sms RVF-25 MESSIAH VALKYRIE LUCA WITH GHOST

macross-vf-25g

logo-sms VF-25G MESSIAH VALKYRIE MICHEL TYPE

macross-vf-25s

logo-sms VF-25S SUPER MESSIAH VALKYRIE OZMA TYPE

coming-soon

logo-sms VF-25F ARMORED MESSIAH VALKYRIE ARUTO TYPE

coming-soon

logo-sms VF-27 GAMMA LUCIFER BRERA STERNE TYPE

Macross Frontier The Movie

ในปี 2009 นั้นทาง Macross ก็ได้เปิดตัวภาค The Movie ภาคแรกของ Macross Frontier นอกจากนั้นยังวางแผนฉายภาคที่ 2 ในปี 2011 นี้ อย่างไรก็ตามในส่วนของภาคแรกนั้นเท่าที่ดูมา จะย้อนไปในช่วงระหว่างรอยต่อของภาคปรกติ และเสริมเนื้อเรื่องเข้าไปทำให้รู้ที่มาที่ไปในอีกด้านนึงของตัวภาคหลัก ที่เราดูอยู่ว่าคนนี้มากจากไหน ตัวละครในแต่ละตัวการดำเนินเรื่องน่าติดตาม ส่วนในภาคที่ 2 นั้นเป็นภาคจบของ Macross Frontier ซึ่งน่าจะเฉลย หลาย ๆ สิ่งหลายอย่างในภาคหลัก และส่วนตัวก็อยากรู้ว่า พระเอกของเรา อัลโต้ จะเลือกใครดีระหว่าง เชอริล โนม หรือ รันกะ ลี

ภาค The Movie มี 2 ภาคด้วกัน

ภาคแรกมีชื่อว่า Macross frontier the movie itsuwari no utahime หรือ ชื่อภาษาอังกฤษว่า The False Songtress

เข้าฉายวันที่ 21 พ.ย. ปี 2009 ที่ผ่านมา

ภาคสองมีชื่อว่า Macross frontier the movie sayonara no tsubasa หรือ ชื่อภาษาอังกฤษว่า The Wings of Goodbye

เข้าฉายตามกำหนด 26 ก.พ. 2011

แน่นอนในส่วนของ Model ก็ต้องมีมาอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้ออกมาหลายแบบมากมายในส่วนของภาค The Movie ทั้ง 2 ภาค ในภาคแรกหลัก ๆ ที่เปลี่ยนไปออกมาใหม่จะเป็นเครื่องของ อัลโต้ ที่เป็น VF-25F Tornado Messiah Valkyrie Alto Type ส่วนในภาคที่ 2 จะเป็นเครื่องใหม่ล่าสุดอย่าง YF-29 Durandal Valkyrie ก็ติดตามได้ในส่วน Model กันนะครับผม  

 
M a c r o s s F r o n t i e r – T h e M o v i e

 

coming-soon
logo-sms VF-25F Tornado Messiah Valkyrie Alto Type

logo-sms YF-29 Durandal Valkyrie Fighter Mode Alto Custom

logo-sms YF-29 Durandal Valkyrie Ranka Marking Ver.

logo-sms YF-29 Durandal Valkyrie Sheryl Marking Ver.

Comments

comments

Airzus : Teera Dejdamrong

Director M Y D E S I G N - C L U B . N E T . Webmaster Mydesign-club.net . Admin Facebook Fanpage M Y D E S I G N - C L U B . ( マイデザイン・クラブ )

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.