Model Keroro Gunso

มาถึง เจ้ากบป่วนโลก กันบ้างมันก็น่ารักดีเลยซื้อมาลองต่อดู ไม่น่าเชื่อว่ามันจะออกมาหลายแบบมาก ๆ 555+ ดูดเงินเราไปซะ ทำกันได้ Bandai อิอิ ตอนนี้พึ่งสะสมยังมีไม่กี่แบบเอง ดูเอาเองละกัน

K e r o r o – C o n t e n t s

k01 k02
KERORO DAISHOGUN AFRO GUNSO
SD SD
k03 k04
MUSHA VIPER ROBO PULULU KANGOCHO
SD SD
coming-soon1 k05
MUSHA KERORO PLATOON SET GARURU CHUI
SD SD
k06 k07
Keroro ver.1.5 + Flying Board Captain Keroro
SD SD
k08 k09
Pirate King Keroro Destroyer King Tamama
SD SD
k10 k11
Bomba Giroro Deep-sea King Kururu
SD SD
k12 k13
Air Pirate King Dororo King Kero Ship
SD SD
 
Keroro Robo Set  
SD  
   

Story

กองทัพเคโรนได้เตรียมการยึดครองโลกมนุษย์ด้วยกำลังทหารแต่ในปฏิบัติการวันแรก สิบโทเคโรโระซึ่งเป็นหัวหน้ากองร้อยเคโรโระที่เข้ามาแทรกซึมบนโลกเป็นแนวหน้าได้ถูกพี่น้องฮินาตะจับตัวได้โดยบังเอิญ เมื่อกองทัพหลักทราบเรื่องจึงถอยทัพกลับ และสั่งให้พวกเคโรโระปฏิบัติการยึดครองโลกไปตามลำพัง พวกเคโรโระได้ดำเนินการสารพัดวิธี เพื่อหาทางยึดครองโพโคเพน (ชื่อดาวโลกที่มนุษย์ต่างดาวในเรื่องเรียก ในฉบับ อะนิเมะ เปลี่ยนชื่อมาเป็นเทโคปอง) แม้ว่าทุกครั้งจะประสบความล้มเหลวเพราะนิสัยของตัวเคโรโระเองก็ตาม ขณะเดียวกันก็ต้องปกป้องโลกจากอันตราย และมนุษย์ต่างดาวกลุ่มอื่นด้วย

Charactor ( ตัวละครเอกของเรื่อง )

สิบโทเคโรโระ กันโช

เป็นหัวหน้าหน่วยจู่โจมพิเศษสังกัดการรุกรานจักรวาลระดับสิบโท มาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนมาโลกนี้เพื่อยึดครอง แต่กลับถูกพี่น้องฮินาตะจับตัวมาเป็นคนรับใช้ให้ทำงานบ้านซะนี่เคโรโระเกิดวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2522 ส่วนสูง 75 ซม.น้ำหนัก 5.5 กิโลกรัม มีร่างกายสีเขียวบนหัว และหน้าท้องมีสัญลักษณ์เป็นรูปดาวห้าแฉก บนหัวสีแดง มีหมวกสีเหลือง ชอบกินอิคินาริดังโงะมาก และมีอาวุธคือเคโระบอล ซึ่งทำลายทุกสิ่งทุกอย่างได้เลย แต่ดันถูกยึดไปซะนี่ ชอบทำอะไรไร้สาระเช่นต่อโมเดลกันพลา (โมเดลกันดั้ม ) และดูหนังการ์ตูนเรื่องกัปตันเกโรโระ และยังได้สร้างฐานบัญชาการอยู่ที่ใต้ดินบ้านฮินาตะอีกด้วย เวลาสั่งการไม่เคยมีครั้งไหนได้เรื่อง ลูกน้องจึงไม่ค่อยฟังคำสั่งของเขา และนอกจากนั้นเคโรโระยังเรียกทุกคนว่าท่านนำหน้า ยกเว้นลูกน้องตนเอง และเสียงของเคโรโระคือ เคโระเคโระเคโระเคโระ

พลทหารขั้น 2 ทามามะ

เป็นลูกน้องของเคโรโระคนหนึ่งระดับพลทหารทามามะสีร่างกายสีน้ำเงินครามปนดำมาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนมีสัญลักษณ์เป็นรูปธงหงายขึ้นมีเส้นแบ่งตงกลางข้างหนึ่งสีเขียวอีกข้างสีเหลืองมีหมวกสีเหลือง ชอบกินขนมหวานมาก ๆ ทามามะเกิดวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2535 ส่วนสูง 75 ซม.น้ำหนัก 5 กิโลกรัม ทามามะมีท่าไม้ตายคือ ทามามะอิมแพ็คคือการปล่อยลำแสงออกจากปากและตา ทามามะ ฉ็อบคือการใช้นิ้วทั้งห้าประกบกับและสับลงไป ทามามะอายบีมคือการปล่อยแสงออกจากตา ทามามะคิ้กคือการเตะด้วยพลังอันมหาศาลจนได้รับฉายาว่าตัวอันตรายเพราะเวลาที่ฉุนขึ้นมาจะควบคุมตัวเองไม่อยู่ แต่ทามามะจะรักเคโรโระมากกว่าการยึดครองโลกซะอีกเสียงของทามามะคือ ทามะทามะทามะทามะทามะทามะทามะทามะ

สิบตรีกีโรโระ

เป็นลูกน้องของสิบโทเคโรโระ คนหนึ่งระดับสิบตรีมาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนมีร่างกายสีแดงอ่อนมีสัญลักษณ์เป็นรูปหัวกะโหลกสีขาวอยู่ที่หน้าผากและหน้าท้อง และกีโรโระชอบขัดปืนอยู่เป็นประจำหมวกสีแดงเลือดหมู กีโรโระเกิดวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2522 ส่วนสูง 75 ซม. น้ำหนัก 5 กิโลกรัม กีโรโระถนัดในการใช้ปืนมากไม่ว่าจะเป็นปืนกลรู้ไปหมดซะทุกเรื่องที่เกี่ยวกับปืนและกีโรโระได้รับฉายาว่าอสูรสงครามและกีโรโระถึงจะมีหน้าตาที่โหดมากแต่ภายในอ่อนไหวง่าย เสียงของสิบตรีกีโรโระคือ กีโระกีโระกีโระกีโระกีโระ

สิบเอกคุรุรุ

 เป็นทหารรุ่นเดียวกับสิบโทเคโรโระ ระดับสิบเอกมาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนสังกัดการรุกรานจักรวาลทหารเอกหน่วยจู่โจมพิเศษ สิบเอกคุรุรุมีร่างกายสีเหลืองมีสัญลักษณ์เป็นรูปหอยอาคุสีเหลืองเข้มบนหน้าผากและหน้าท้องคุรุรุ เป็นนักประดิษฐ์ที่เก่งมากสามารถประดิษฐ์สิ่งของได้ทุกอย่างที่เคโรโระสั่ง คุรุรุเกิดวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2522 ส่วนสูง 76 ซม.น้ำหนัก 5.6 กิโลกรัม คุรุรุชอบประดิษฐ์สิ่งของเพื่อไว้ใช้ในการยึดครองโลกชอบกินอาโคยามิ FX อวกาศมาก และมีเสียงหัวเราะที่ชวนให้นึกถึงความเจ้าเล่ห์ยังไงอยู่มีหูฟังอันใหญ่ติดอยู่ที่หูทั้งสองข้างมีแว่นตารูปหอยอาคุอีกด้วย ท่าไม้ตายของคุรุรุคือสามารถสร้างบอลพลังมหาศาลขึ้นมาได้เพราะประดิษฐ์เครื่องสร้างพลังไว้ที่หูฟังทั้งสองข้าง

สิบจัตวาโดโรโระ

เป็นรุ่นเดียวกับสิบโทเคโรโระ ระดับชั้นสิบจัตวามาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนสังกัดการรุกรานจักรวาลทหารเอกจู่โจมพิเศษสิบจัตวาโดโรโระมีร่างกายสีน้ำเงินอ่อนที่หน้าผากและหน้าท้องมีสัญลักษณ์เป็นรูปดาวสี่แฉกสีเหลืองสิบจัตวาโดโรโระเป็นนินจาที่เก่งมากฝีมือเหนือชั้นมากและได้เป็นทหารเอกเพราะฝีมือในเรื่องดาบและดาวกระจายนี่โดโรโระถนัดมากโดโรโระเกิดวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2522 ส่วนสูง 75 ซม.น้ำหนัก 5.5 กิโลกรัม โดโรโระชอบดื่มน้ำชามากเพราะช่วยในการทำให้ร่างกายคล่องแคล่วว่องไวโดโรโระมีจิตใจอ่อนโยนมากและชอบร้องไห้มีท่าไม้ตายคือการ์ไลน์เป็นการสะบัดดาบด้วยความเร็ว 10,000,000 น็อต และยังชอบถูกลืมทิ้งไว้อยู่คนเดียวเสมอและยังมีอดีตที่น่าเศร้ามากเลย

ฮินาตะ ฟูยูกิ

ลูกคนรองของบ้านฮินาตะ น้องชายของฮินาตะ นัตสึมิ (ชื่อของเขาแปลว่าฤดูหนาว ตัดกับชื่อของพี่สาว นัตสึมิ ที่แปลว่าฤดูร้อน บอกเป็นนัยว่าอุปนิสัยของเขาแทบจะเป็นตรงกันข้ามกับพี่สาวตัวเอง) เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยม 1 แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับฮินาตะ นัตสึมิที่แข็งแรง ฉลาด เล่นกีฬาเก่ง ใจร้อน ขี้โวยวาย ฟูยูกิเป็นเด็กเรียนไม่เก่ง ไม่มีความสามารถด้านกีฬา ว่ายน้ำไม่เป็น แต่เป็นคนใจเย็น อ่อนโยนและพยายามเข้าใจคนอื่น ฟูยูกิชอบเรื่องลี้ลับเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภูติผีปีศาจ (เล่าเรื่องผีเก่งด้วย) สัตว์ประหลาด ยูเอฟโอ สิ่งก่อสร้างมหัศจรรย์ต่างๆ เขาเป็นคนที่พอสนใจสิ่งอะไรก็จะพยายามศึกษาหาความรู้ในสิ่งนั้นๆ ตลอดเวลา ทำให้มีความรู้ลึกซึ้งในเรื่องลึกลับทั้งหลาย (ฟูยูกิเป็นคนฉลาด แต่ไม่ค่อยสนใจเรียน) ด้วยความที่ชอบเรื่องลึกลับและเป็นคนอ่อนโยน ทำให้เขาสนิทกับพลพรรคชาวดาวเคโรนได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะกับเคโรโระ (ถือได้ว่าเป็นเพื่อนรักกัน) ด้วยความสนิททำให้เขาไม่ค่อยจะเข้ามาขัดขวางแผนการของเคโรโระสักเท่าไหร่ แถมบางครั้งยังแอบให้ท้ายอีกด้วย (ยกเว้นว่าเขาจะเห็นว่าสิ่งที่เคโรโระทำนั้นไม่ถูกไม่ควรจริงๆ จึงจะออกมาห้าม) ฟูยูกิเป็นเด้กหนุ่มหน้าตาดี (หน้าตาเหมือนแม่) ทำให้มีสาวๆ มาแอบชอบหลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคุณหนูนิชิซาว่า โมโมกะ ซึ่งก็พยายามแสดงออกแบบออกนอกหน้า แต่เจ้าตัวก็ยังไม่ได้รู้สึกอะไร

Comments

comments

Airzus : Teera Dejdamrong

Director M Y D E S I G N - C L U B . N E T . Webmaster Mydesign-club.net . Admin Facebook Fanpage M Y D E S I G N - C L U B . ( マイデザイン・クラブ )

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.