MODEL GUNPLA : GUNDAM OO

Season 1

เรื่องนี้เริ่มต้นโดยมีฉากเบื้องหลังคือโลกในปี A.D.( ค.ศ. ) ที่2307 มนุษย์ได้คิดค้นสร้างลิฟท์ขึ้นสู่วงโคจรนอกอวกาศและระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์นอกชั้นบรรยากาศโลกและเริ่มใช้จริงเพื่อใช้เป็นแหล่งพลังงานทดแทนพลังงานน้ำมันที่ถูกขุดขึ้นมาใช้จนเกือบหมด แต่ในการก่อสร้างระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์นี้จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนก่อสร้างอย่างมหาศาล ซึ่งผู้ที่ถือครองกรรมสิทธิ์และได้รับผลประโยชน์นั้น มีเพียง3 ขั้วมหาอำนาจเท่านั้น ได้แก่ Union ที่นำโดย สหรัฐอเมริกา แคนาดา ญี่ปุ่น และ ออสเตรเลีย สัมพันธมิตรเพื่อการปฏิรูปมนุษย์ทีนำโดย จีน รัสเซีย และ อินเดีย และ AEU หรือ สหภาพยุโรป ซึ่งขั้วมหาอำนาจทั้งสามถึงแม้จะไม่ก่อสงครามต่อกันถึงขั้นแตกหักต่อกันก่อตาม ต่างฝ่ายต่างก็แข่งขันกันคิดค้นพัฒนายุทโธปกรณ์ทางการทหารกันอย่างไม่ยั้งมือ เกิดเป็นสงครามเย็นที่ดูเหมือนจะเป็นเช่นนี้ต่อไปโดยไม่มีวันจบ ส่วนประเทศขนาดเล็กที่ไม่ได้เข้าร่วมขึ้นอยู่กับขั้วมหาอำนาจใดเลย ต้องตกอยู่ในสภาวะยากไร้ขาดแคลน มีการต่อสู้แย่งชิงและเกิดสงครามภายในประเทศขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก

ในยุคแห่งความวุ่นวายสับสนเช่นนี้ องค์กรลับนาม Celestial Being ได้ถือกำเนิดขึ้นมาโดยมีเป้าหมายเพื่อการต่อต้านและหยุดยั้งสงครามทุกรูปแบบที่เกิดขึ้นในโลก โดยใช้อาวุธที่ใช้พลังงาน GN นาม Gundam ซึ่งมีประสิทธิภาพเหนือกว่าอาวุธในปัจจุบันเพื่อการดำเนินแผนการณ์ตามอุดมการณ์ของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

Season 2

ปี ค.ศ. 2311 ภายหลังสงครามครั้งใหญ่ระหว่างเซเลสเชียลบีอิงก์กับกองกำลังสามขั้วอำนาจโลก เหล่าขั้วอำนาจได้รวมตัวกันก่อตั้งสหพันธ์โลกขึ้นมา ซึ่งมีกองกำลังของตนเองเพื่อความมั่งคงและการรักษาความสงบเรียบร้อยภายในโลก และได้มีการก่อตั้งกองกำลังอิสระนามว่า A-laws ซึ่งมีหน้าที่ในการพิทักษ์รักษาความสงบเรียบร้อยของโลกใบนี้ หากแต่เบื้องหลังนั้น A-laws เป็นกำลังที่จะกำจัดผู้ที่ขัดขืนต่อต้านสหพันธ์โลกด้วยวิธีที่โหดเหี้ยมและเด็ดขาด เหล่าผู้คนที่ไม่พอใจต่อการกระทำนี้จึงรวมตัวกันก่อตั้งกองกำลังต่อต้าน “คาตาลอน” (Katalan) ขึ้นมาเพื่อต่อสู้ ทำให้โลกยังไม่อาจจะพบสัญญาณแห่งความสงบสุขได้เลยและภายใต้ความสับสนวุ่นวายที่กำลังคุกรุ่นอยู่ตอนนี้นั้น กองกำลังเซเลสเชียลบีอิงก์ซึ่งได้รับการฟื้นฟูขั้นใหม่ได้พร้อมที่จะแสดงตนเองเพื่อยับยั้งสงครามครั้งใหม่นี้อีกครั้ง และต่อสู้กับInnovator ผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมด

OO GUNDAM SEVEN SWORD 1.5 GUNDAM
OO QANTA GUNDAM ZABANYA
 GUNDAM HARUTE RAPHAEL GUNDAM
 GUNDAM ASTRAEA GUNDAM ASTRAEA TYPE-F
 OO RAISER CHERUDIM GUNDAM
SERAVEE GUNDAM  ARIOS GUNDAM
 GN ARCHER SERAPHIM GUNDAM
 O RAISER GUNDAM EXIA
 GUNDAM DYNAMES GUNDAM KYRIOS
 GUNDAM VIRTUE GUNDAM NADLEEN

 

 

 

Reborns Gundam O Gundam
HG 1/144 HG 1/144
Gundam Throne Drei Gundam Throne Zwei
HG 1/144 HG 1/144
GN-XIII A-Laws AEU Enact Custom
HG 1/144 HG 1/144
Gadessa Garazzo
HG 1/144 HG 1/144
Gundam Avanlance Exia Susanowo
HG 1/100 HG 1/144
Mr.Bushido’s Arche Gundam
HG 1/144 HG 1/144
SD BB Qan[T] SD Gundam Exia Repair II
SD SD
SD OO Raiser SD Gundam Exia
SD SD
SD O Gundam Seven Sword SD OO GN Condenser
SD SD
SD O Gundam
SD

Comments

comments

Airzus : Teera Dejdamrong

Director M Y D E S I G N - C L U B . N E T . Webmaster Mydesign-club.net . Admin Facebook Fanpage M Y D E S I G N - C L U B . ( マイデザイン・クラブ )

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.