Travel Krabi 2011

 

Trip นี้ไปกระบี่ ลัลลา กันดีกว่า 12 – 14 June 2011

มาเปิดทริปเที่ยวประเทศไทยกันอีกทริปเที่ยวนี้ไปกระบี่กอดคอไปกับเพื่อนอีก 2 คน จองตั๋วมาอย่างยาวนานกับตั๋วข้ามปีของ Airasia งานนี้ได้ตั๋วไปกลับประมาณ 400 กว่าบาท แถมโชคดีได้ตั๋วโปรที่พักของ AirasiaGo ได้นอนพักโรงแรมดี ๆ อย่าง อารีธารา และบุรีธารา ในคืนละ 444 บาท ส่วนเรื่องรถเช่าแน่นอนไปกระบี่เรามีคนขับรถไปขับด้วยอบ่างเพื่อนหญิงเราต้องเช่ารถกันหน่อย และได้ราคาโปรมาจาก AVIS Thailand ในราคาค่าเช่า Vios ใหม่ 2 วันรวมราคา 1400 กว่าบาท ทำการจองอะไรเรียบร้อยแล้วก็หาแหล่งข้อมูลจะไปเที่ยวไหนดี เขามี One Day Trip ด้วยที่กระบี่ไปเที่ยวยังเกาะต่าง ๆ แต่ทางพวกเราพวกนอนตื่นสาย 555+ เลยเอาวะเหมาเรือหางยาวไปเที่ยวเองดีกว่า ติดตามทริปนี้กันได้เลยครับ

บันทึกการเดินทาง Chapter …..

[ Review ] Trip นี้ไปกระบี่ ลัลลา กันดีกว่า 

ข้อมูลเบื้องต้นของจังหวัดกระบี่

     จังหวัดกระบี่ เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคใต้ของประเทศไทย เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของภาคใต้ มีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น หาดทรายขาว น้ำทะเลใส ปะการัง ถ้ำ และหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 100 เกาะ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอันดามัน อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 814 กิโลเมตร ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) มีเนื้อที่ 4,708 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยภูเขา ที่ดอน ที่ราบ หมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 154 เกาะ อุดมไปด้วยป่าชายเลน ตัวเมืองกระบี่มีแม่น้ำยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ไหลผ่านลงสู่ทะเลอันดามันที่ตำบลปากน้ำ นอกจากนี้ยังมีคลองปกาสัย คลองกระบี่ใหญ่ และคลองกระบี่น้อย มีต้นกำเนิดจากยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกระบี่ คือ เขาพนมเบญจา

< Credit : Wikipedia >

สถานที่ท่องเที่ยว

     กระบี่ เป็นเมืองที่มีภูมิทัศน์สวยงามเป็นเมืองชายทะเลในฝันที่งดงามด้วยหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ปะการังสวยทั้งลำธาร น้ำตก ถ้ำโตรกชะโงกผา และหมู่เกาะน้อยใหญ่ รวมกันเป็นมนต์เสน่ห์สร้างความหลงใหล ประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเพียงเข้าสู่เมืองกระบี่ ก็มีเขาขนาบน้ำ ซึ่งตั้งขนาบแม่น้ำกระบี่ด้านหน้าตัวเมืองเป็นสัญลักษณ์คู่เมือง กระบี่เช่นเดียวกับป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ ยังมีหาด อ่าวเกาะที่มีชื่อเสียงเช่น หาดไร่เลย์ อ่าวนาง เกาะลันตา เกาะรอกเกาะพีพีซึ่งเป็นที่รู้จักและใฝ่ฝันที่จะได้มาชมทั้งชาวไทยและต่างประเทศนอกจากความงามของทิวทัศน์ในท้องทะเลแล้ว กระบี่ ยังมีธรรมชาติและสถานที่สำคัญที่น่าไปชมไปศึกษาอีกมาก เช่น พิพิธภัณฑ์สถานคลองท่อมถ้ำลอด ถ้ำผีหัวโต ถ้ำชาวเลซึ่งมีความสวยงามและมีร่องรอยของมนุษย์สมัยก่อนประวัติศาสตร์ในเขตอุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าของ กระบี่เป็นถิ่นที่อยู่ของพรรณไม้และสัตว์ป่าหายากรวมทั้งนกแต้วแร้วท้องดำซึ่งมีเพียงที่เดียวในโลก

การเดินทางไปกระบี่

     การเดินทางนั้นมีหลายทางกันเลยตั้งแต่รถทัวร์ ก็ไปขึ้นกันที่สายใต้ซึ่งก็ใช้เวลานั่งกันข้ามคืนกันเลยทีเดียว ทางที่สะดวกสุดและเร็วที่สุดคงหนีไม่พ้นคือเครื่องบิน ซึ่งก็มีด้วยกันตอนนี้ที่เห็น ๆ ก็มีด้วยกัน 3 เจ้าด้วยกัน คือ การบินไทย , บางกอกแอร์เวย์ , และ แอร์เอเชีย ซึ่งการไปกระบี่ทริปนี้เพราะได้มาจากโปรโมชั่น 199 บาทของแอร์เอเชียนั้นเอง ซึ่งถ้าคิดว่าปีหน้าเดินทางหรือเดินทางในอนาคตได้ ซื้อตั๋วโปรทิ้งไว้ก็ไม่เสียหายอะไรครับ ( ค่าตั๋วถูกกว่ารถทัวร์อีก ^^ )

 

Comments

comments

Airzus : Teera Dejdamrong

Director M Y D E S I G N - C L U B . N E T . Webmaster Mydesign-club.net . Admin Facebook Fanpage M Y D E S I G N - C L U B . ( マイデザイン・クラブ )

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.