Mini Review หนีไปเล่นน้ำสงกรานต์ @ เกาะล้าน

 

เที่ยวเกาะล้านกันดีกว่า 15 – 17 April 2011

วันนี้ผมจะพาไปเที่ยวยังเกาะแห่งหนึ่งซึ่งเดินทางไปจากกรุงเทพมหานคร ของเราไม่ไกลนักใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชม. ครึ่ง นั้นคือ เกาะล้านครับ เที่ยวนี้พาไปในประเทศกันบ้าง ทริปนี้เกิดจากพี่ ๆ ซึ่งรู้จักกันมานานไม่เจอหน้ากันมาเกือบจะ 20 ปี ชวนไปเที่ยวด้วยกันในช่วงวันหยุดสงกรานต์ เราว่างพอดีเลยขอติดรถเขาไปด้วย ซึ่งเกาะล้านนี้พึ่งเคยไปครั้งแรกเหมือนกัน ก็หาข้อมูลว่ามันอยู่ตรงไหนมีร้านอะไรอร่อย ๆ มั้งจากแหล่งข้อมูลการท่องเที่ยวใหญ่ของเรานั้นคือ Pantip ห้อง Blueplanet และจาก Google ในการหาที่พัก

เกาะล้าน เป็นเกาะในอ่าวไทย อยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ในแนบขนานกับหาดพัทยา ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียงเจ็ดกิโลเมตร เกาะล้านนั้นน้ำทะเลยังใสมากไม่น่าเชื่อเลยว่าจะอยู่ใกล้เราเพียงแค่นี้ หาดก็สะอาด ใครที่ยังไม่เคยไปต้องลองหาเวลาไปดูนะครับ สามารถไปเช้าเย็นกลับก็ได้ หรือจะไปนอนค้างคืนก็ได้เช่นกัน การเดินทางสะดวกสะบาย

Chapter …..

<<< Mini Review หนีไปเล่นน้ำสงกรานต์ @ เกาะล้าน >>>  

เส้นทางการเดินทาง

การเดินทางไปเกาะล้าน ต้องเดินทางด้วยเรือ ซึ่งจะมีเรือโดยสารให้บริการเที่ยวไป ตั้งแต่เวลา 07.00 น.-18.30 น. ส่วนเที่ยวกลับ เวลา 06.30 น.-18.00 น.ซึ่งเรือโดยสารจะออกจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย และจะจอดส่งผู้โดยสารที่ท่า หน้าบ้าน และหาดตาแหวน คิดค่าโดยสารในอัตรา คนละ 30 บาท ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาที ส่วนถ้าใครต้องการแบบเร็วก็จะมีเรือสปืทโบ๊ทไว้ให้บริการเหมือนกัน อัตราค่าโดยสาร 300 บาท แต่ใช้เวลาเพียง 15 นาที หรือถ้าไปเที่ยววันเดียวไปกันหลายคนก็สามารถเช่าสปีทโบ๊ทเหมาไปเลยทั้งวันเขาคิดราคา 3,000 บาท อันนี้จะคุ้มนะครับ

เรือที่โดยสารไปเกาะล้านคนละ 30 บาทต่อเที่ยว

เส้นทางการเดินทางไปจากกรุงเทพ

1 โดยรถยนต์ส่วนตัว
จากเมืองพัทยาให้วิ่งรถตามถนนสุขุมวิทผ่านพัทยาเหนือ-พัทยากลาง-พัทยาใต้ มาเรื่อยจนมาเจอแยกเข้า “พัทยาใต้” ก็เลี้ยวตามป้ายเข้ามา แยกนี้จะสังเกต ไม่ยากเพราะจะมีป้ายบิ๊กซีที่เห็นแต่ไกลเลี้ยวเข้า ถนนพัทยาใต้ มาแล้วตรงตาม ทางมาเรื่อย จนมาเจอกับแยกไฟแดงแรกก็ให้เลี้ยวซ้ายวิ่งมาเรื่อย พอเห็นสะพานทางยกระดับ ก็วิ่งขึ้นสะพานมาเลย ลงสะพานมาอีกนิดก็จะมาเจอท่าเรือ เลี้ยวขวาหาที่จอดรถ

หรือวิ่งเส้นทางมอเตอร์เวย์ มายังทางที่ออกเขียนว่า พัทยา – ระยอง ตามทางจะมาออกช่วงของพัทยากลางแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าพัทยาใต้ ซึ่งจะเป็นทางที่เร็วที่สุด

ส่วนการฝากรถฝั่งตรงข้ามกับท่าเรือมีที่รับฝากรถอยู่ ให้มองหาตึกสีฟ้า แล้ววิ่งรถเข้ามาที่ข้างตึกได้เลยคิดค่าบริการวันละ 50 บาท ถ้าจอดค้างคืนไว้ก็ 100 บาท
2. โดยรถโดยสารประจำทาง
จากกรุงเทพ ฯขึ้นรถบัสได้ที่สถานีขนส่งเอกมัยช่องขายตั๋วของ บ.รถรุ่งเรือง จะอยู่ข้างๆ ประตู สังเกตว่าเป็นช่อง หมายเลข 48 สถานีขนส่งหมอชิต 2 ให้ใช้ทางเข้าที่ชั้นล่าง ตรงประตูที่ 3 เมื่อถึงท่ารถจะมีรถสองแถว จอดเข้า คิวรอให้ บริการอยู่ บอกเขาว่าไปท่าเรือบาลีฮาย หรือบอกไปท่าเกาะล้านก็ได้ ค่ารถสอบถามจาก บ.รถรุ่งเรือง เอกมัย

3. โดยรถตู้
ขึ้นที่หน้าโรงหนังเซ็นจูรี่ อนุสาวรีย์ชัย ฯ และสวนจตุจักร ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงรถจะมาส่งที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ค่ารถตูู้้คนละ 150 บาท มีรถออกกันทุกชั่วโมง ตั้งแต่ 6.00 – 20.00 น.

การเดินทางทุกทางต้องมาลงยังแหลมบาลีฮายดูง่าย ๆ มองไปจะเจอป้ายพัทยา ซิตี้ ( Pattaya City ) อันใหญ่ ๆ แสดงว่ามาถูกทางแล้ว

Comments

comments

Airzus : Teera Dejdamrong

Director M Y D E S I G N - C L U B . N E T . Webmaster Mydesign-club.net . Admin Facebook Fanpage M Y D E S I G N - C L U B . ( マイデザイン・クラブ )

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.