Travel Thailand 2010 : หนีฝนกรุงเทพไปเที่ยว ภูเก็ต ดีกว่า

หนีฝน กรุงเทพ ไปเที่ยวทะภูเก็ตกันดีกว่า 1 – 3 October 2010

มาแล้วครับกับเรื่องราวที่หนีงานไปเที่ยวภูเก็ต อิอิ เป็นการออกทริปภายในประเทศครั้งที่ 2 ของผมตอนแรกว่าจะไปคนเดียวมีแต่คนบอกมาว่า เฮ้ย! ไปนู้นมันต้องเช่ารถขับจะได้ไปเที่ยวไหนได้สะดวก ก็เริ่มคิดแล้วจะหาเพื่อนคนไหนไปดีเอายัย Mbersy ไปแน่นอน She ไม่มีตังค์แน่ อิอิ ( แอบนินทา ) เลยไปชวนสาวแก่ที่เป็นเพื่อนกันคือ YingYing ไปไหมแก She ตอบทันทีว่าไปได้ไม่มีปัญหาเลยเกิดทริปนี้ขึ้น ไปเย็นวันศุกร์ที่ 1 กลับวันอาทิตย์ที่ 3 เดือนตุลาคม 2552และแน่นอนการเดินทางครั้งนี้ไปด้วยเครื่องบินลำใหม่ของแอร์เอเชีย ตามโฆษณาเลย ซื้อตั๋ว Bigsale ไว้ไปกลับ 700 บาท ติดต่อรถเช่าเรียบร้อยแล้วได้ของ Best Rent A Car บริการดีมากและได้รถใหม่ และโรงแรม ชูการ์ ปาล์ม แกรด์ฮิวไซต์ โรงแรมสวยมากกับราคาคืนละ 900 กว่าบาท ได้เวลาเดินทางแล้วตามกันมาเลยครับ

เริ่มต้นเดินทางวันที่ 1 ต.ค. วันนี้มีงานแข่งกีฬาบริษัท เอานะบอกเขาแล้วมีบินตอนเย็น ตั้งนาฬิกาไว้ช่วยเขาถ่ายรูปในงานจนถึงบ่าย 3 ก็บอกพี่ ๆ เพื่อนว่าไปและนะเจอกันวันจันทร์ แล้วก็นั่ง Taxi ไปยัง Airport Link ที่สถานีใหญ่สุดเลยคือมักกะสัน วันนี้จะไปลองนั่งของใหม่สักหน่อย ตอนเข้าไปเงียบมากมาย เดินเข้าไปมีป้ายบอกทางแยกกันว่ารถไฟธรรมดา กับด่วนพิเศษ ผมไปด่วนพิเศษเดินขึ้นไปบนสถานีเงียบมาก ๆ ยังกับสถานีร้างขึ้นไปไม่เจอผู้คนเลย เจอแต่เจ้าหน้าที่ของสถานีรถไฟ ผมก็เดินไปซื้อตั๋วราคาค่าโดยสาร 100 บาท ตอนนี้ระบบขายตั๋วอัตโนมัติยังไม่ทำงานนะครับ ต้องไปซื้อที่ห้องจำหน่ายตั๋วแล้วจะได้ตั๋วกระดาษมา 1 ใบแล้วเข้าทางที่เขียนไว้ว่าด่วนพิเศษขึ้นไปยังชั้น 3 ชั้นชานชะลาของสถานีสายสีแดงหรือที่เรียกว่า Express Line

ตอนเดินขึ้นไปสถานีโทรถามพระสหายก่อนว่าอยู่ไหนตอนนี้จะ 5 โมงเย็นละ เฮ้ย ! อ้ายหญิงแกอยู่ไหนวะ ทางนั้นตอบมาว่ายังอยู่ที่ทำงานอยู่ เอาจามาถึงกี่โมง  She ตอบว่า 6 โมงถึงแน่จากที่ทำงานนั่ง BTS มาลงพญาไท แล้วขึ้น Airport Link สายสีน้ำเงิน City Line ทันแน่ ผมก็เลยบอกเออ เจอกันหน้า Row E ละกัน ผมก็รอเวลารถไฟมาไม่ถึง 5 นาที รถก็มาแล้วครับแล้วรถออกตรงเวลาด้วย ตอนรถออกผมลองจับเวลาดูว่าจากมักกะสันไปยังสนามบินสุวรรณภูมิใช้เวลาเท่าไหร่ สรุปใช้เวลาประมาณ 15 นาทีครับก็ถึงชั้นล่างสุดของสนามบินสุวรรณภูมิ เร็วมากทีเดียว

เดินหิ้วกระเป๋าขึ้นไปชั้นบนวันนี้คนเยอะมากเลยมา Check in กันตรึมดีนะเราทำ Web Check in มาเรียบร้อยแล้วตอนนี้นั่งหลับรอคุณนายหญิงอย่างเดียว นั่งไปนั่งมาจะ 6 โมงครึ่งแล้วโทรถาม เฮ้ย อ้ายหญิงแกอยู่ไหนแล้วยะหล่อน She ตอบมาว่าอยู่ในห้องน้ำสนามบินขอเข้าก่อน อะนะนั่งรอ 5 นาทีหล่อนก็เดินมาบอกไปได้แล้ว ผมก็บอกไม่มาตอนเครื่องออกเลยละ อิอิ เสร็จแล้วพวกเราก็รีบเดินไปยัง Gate B1B เพื่อไปเตรียมขึ้นเครื่อง บินในประเทศวันนี้เย็นวันศุกร์เที่ยวนี้คนเต็มลำเลย เป็นชาวต่างชาติเยอะมาก ๆ อย่างว่าประเทศไทยนั้นมีดีนะครับ เครื่องออก 1 ทุ่ม 50 พอถึงเวลาเรียก ขึ้นรถบัสไปส่งยังหลุมจอดเครื่องบิน ถึงเวลาขึ้นเครื่อง สาวแอร์เอเชีย เดินนับคนอย่างรวดเร็วเหมือนว่าคนครบแล้วปิดประตูเตรียมเดินทางไปยังเมืองภูเก็ตทันที แต่วันนี้ก่อนเครื่องจะออกฝนตกหนักมาก แต่ตอนนี้หยุดตกแล้วแต่ฟ้านั้นดำมาเลย

Comments

comments

Airzus : Teera Dejdamrong

Director M Y D E S I G N - C L U B . N E T . Webmaster Mydesign-club.net . Admin Facebook Fanpage M Y D E S I G N - C L U B . ( マイデザイン・クラブ )

You may also like...