Taiwan : Ximending พาไปเดินย่านช็อปปิ้ง ” ซีเหมินติง “

MDC-Ximending-11

Taiwan : Ximending

ซีเหมินติง เอาง่าย ๆ เลยถ้าเป็นบ้านเราก็สยามสแควร์ละครับ เป็นย่านช็อปปิ้ง ชื่อดังในไทเปกันเลยทีเดียว ที่นี้จะเริ่มขายของเปิดร้านกันตั้งแต่ประมาณ 10 โมงเช้า และจะไปปิดตอนประมาณ 5 ทุ่ม แต่ช่วงที่คนจะเยอะจะเป็นช่วงเย็น ๆ ถึงดึก เพราะคงแดดไม่ร้อนและเป็นหลังเวลาเลิกงาน คนเลยมาแถวนี้กันเยอะ

ที่นี้นอกจากจะเป็นแหล่งช็อปปิ้ง ยังมีร้านออาหารมากมายอยู่บริเวณนี้มาฝากท้องแถวนี้กันได้เลย รวมถึงขนมของฝากแถวนี้ก็มีให้เลือกซื้อเยอะเช่นกัน นอกจากนั้นตรงนี้ยังมีอาคารอิฐสีแดงทรงหกเหลี่ยม คือ Red House Theatre

MDC-Ximending-02

การเดินทางมา ซีเหมินติง ใช้รถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน สาย Bannan Line มาทาง Yongning มาลงยังสถานี Ximen หรือถ้าใครพักใกล้ ๆ กับ Taipei Main Station ก็เดินมา 10 นาทีก็ถึงครับ

MDC-Ximending-03

สถานี Ximen Station ออกทางออก Exit 6

MDC-Ximending-04

ขึ้นมาเห็นเจ้าตัวนี้ อ่านในรีวิวก่อนจะเดินทางไป ถ้าเห็นตัวนี้แสดงมาถูกทาง

MDC-Ximending-05

วัยรุ่นมากมายแถวนี้ เพราะมีร้านให้เลือกซื้อเยอะกันเลยทีเดียว ทั้งของ Brand และไม่ Brand

MDC-Ximending-06

Red House Theatre อาคารอิฐสีแดงรูปทรงหกเหลี่ยมต่อด้วยตัวอาคารแนวนอนรูปไม้กางเขนดูไม่ต่างไปจากโบสถ์ในศาสนาคริสต์นี้ ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1908 ในช่วงที่ไต้หวันยังตกอยู่ภายใต้การปกครองของมหาอำนาจญี่ปุ่น โดยฝีมือการออกแบบของสถาปนิกชาวญี่ปุ่น Kondo Juro เพื่อใช้เป็นตลาดสำหรับผู้คนชาวไต้หวันที่อาศัยอยู่ในแถบประตูทิศตะวันตกของกรุงไทเป ( Ximen แปลว่า ประตูทิศตะวันตก )

MDC-Ximending-07

ต่อมา ใช้ชื่อตลาด Xinqi Street Market ที่เน้นขายผักขายดอกไม้ หนังสือ ยาจีน และของแห้งของดองต่างๆ จนกระทั่งในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ตัวอาคารเริ่มถูกพัฒนาให้สามารถใช้งานเป็นโรงละครพูด และโรงภาพยนตร์ได้พร้อมกัน ปัจจุบันอยู่ใจกลางของแหล่งวัยรุ่นที่ Ximending

MDC-Ximending-08

ราคาของก็พอ ๆ กับบ้านเราแต่บางอย่างก็ถูกกว่า

MDC-Ximending-09

MDC-Ximending-10

ยิ่งตอนช่วงหัวค่ำคนจะเยอะมาก ๆๆๆๆๆ

MDC-Ximending-01

ถ้ามาไต้หวันที่นี้ Ximending ย่านช็อปปิ้ง ชื่อดังของไทเป อย่าพลาดมากันนะครับ

หวังว่าบทความของเราน่าจะมีประโยชน์นะครับ สุดท้ายขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านกันมา


Comments

comments

Airzus : Teera Dejdamrong

Director M Y D E S I G N - C L U B . N E T . Webmaster Mydesign-club.net . Admin Facebook Fanpage M Y D E S I G N - C L U B . ( マイデザイン・クラブ )

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.