One Day Trip Primo Posto – Palio เขาใหญ่กับวันที่อากาศร้อนของเดือน

primo-pailo-001

มาแล้วครับกับการเขียนเรื่องราวไปเที่ยวครั้งแรกของผมในการเที่ยวเมืองไทย ( เดี๋ยวจะหาว่าไปแต่เมืองนอกไม่เที่ยวไทยเลย อิอิ ) เอาละโครงการนี้ว่าจะไปตั้งนานแล้วว่าจะไปช่วงหยุดวันแรงงานเพราะหยุด 3 วันแต่คุณ Mbersy ไม่ว่างติดงานโน้นงานนี้ ก็เลยเอาเป็นว่าไปวันนี้ละกัน วันฉัตรมงคล 5 พ.ค. 2010 ฤกษ์ดีในการเดินทางวันนี้ก็ตกลงไปคุยกับ Mbersy ว่าไปแน่นะ พระสหายบอกไปชัวร์เดี๋ยวเพื่อนขับรถไปให้ พอวันนี้วันไปจริงมันบอกว่าเพื่อนมันไม่ไปละคนขับรถ อ้าว……แล้วจะไปยังไงละ คุณ Mbersy บอกรถแม่อยู่บ้านเดียวขับรถไปเอง หุหุ ก็สรุป Trip นี้ไปกัน 3 คนมีผมมี Mbersy แล้วก็น้อง Mind หลานของ Mbersy มีดีกรีนางเองมิวสิกวีดีโอเพลงลูกทุ่งเลยนะ อิอิ ( ชื่อเพลงอะไรจำไม่ได้ ) เอาละเรามาเริ่มเรื่องกันเลยดีกว่า เดินทางโดย อีซูซุ ดีแมกซ์ กับคนขับอย่างคุณหญิง Mbersy ซึ่งเป็นผู้หาข้อมูลการเที่ยวครั้งนี้ ไปกันเลย

primo-pailo-002

     กริ้งงงงงงง มือถือปลุกแล้ว ยังง่วงอยู่เลยนัดไว้ไว้ 8 โมงอะนะกระผมตื่นอีก 10 นาที 8 โมงกำลังอาบน้ำอยู่เลยนาง Mbersy โทรมาแล้วเฮ้ย…. อยู่ไหนวะ อ๋อ ! ขอเวลาอาบน้ำสักครู่จะรีบไป เราก็รีบอาบน้ำแต่งตัวไปรอปากซอยบ้านมัน นั้นโทรไปเป็นครึ่งชั่วโมงไม่รับ เอาไงดีหว่าเราจนคุณท่าน Mbersy รับแล้วบอกเดี๋ยวขอเวลาสักครู่เดี๋ยวออกไป อะนะมันจะ 9 โมงแล้วเราว่าเราสายไปแค่ 10 นาที พวกล่อซะจะชั่วโมง ต้องมายืนรอมันแดดก็ร้อน ๆ จะร้อนอะไรเช่นนี้ประเทศไทย ( เดี๋ยวแอบหนีไปเมืองนอกดีกว่า อิอิ ) เอาละจนคุณหญิง Mbersy มารับยังจุดนัดพบหน้าร้าน 7-11 ก็เวลา 9 โมงนิด ๆ เริ่มออกเดินทางโดยใช้ถนนเส้นวิภาวดีออกไปทางสระบุรีเข้าเขาใหญ่ ( ไอ้เรื่องทางนะไม่รู้หรอก เพราะส่วนใหญ่ไปกับชาวบ้านเขาหลับตลอดทาง อิอิ ) ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชม. คุณ Mbersy ก็ Print แผนที่มาอย่างดี เป็นไงละไปซะไกลเลยมารู้ตอนผมไปเข้าห้องน้ำแวะปั้มน้ำมัน พอผมออกมาจากห้องน้ำ Mbesy บอกสงสัยตูจะเลยมาอะ 555+ ไม่หลงเลยมีแต่เกินอย่างเดียว งั้นเอาใหม่กลับรถดูแผนที่ใหม่ เลยฟาร์มโชคชัยมาแล้ว ตรงมาอีกอะในแผนที่บอกเลี้ยงซอยหน้า Dairyhome อะนะขับเลยมะไกลอยู่แล้วตอนนี้เรามาถูกทางแล้ว สถานีที่แรกที่เราจะแวะคือไร่องุ่น กราน-มอนเต้ ( Granmonte Asoke Valley ) ถึงแล้วคุณหญิง Mbersy ลงไปซื้อแยมองุ่น ( แวะมาเผื่อซื้อแยมเท่านั้นจริง ๆ อิอิ )

primo-pailo-003

พอซื้อเสร็จเรียบร้อยเราก็เลยจับน้องมาย มาเป็นแบบเลยวันนี้ ( ไม่ได้ค่าตัวนะ อิอิ ) เอาละจุดหมายต่อไปคือไป Primo Posto ถามทางคนในร้านละว่าไปทางไหนเขาบอกให้ย้อนออกไปทางเข้ามาแล้วเลี้ยวขวาไปทางเขาใหญ่อีกประมาณ 12 กิโล คุณ Mbersy ออกรถได้ออกรถมาตามทางเต็มไปด้วยต้นไม่และป่าเขา สักพักขับมาเรื่อย ๆ Mbersy ถามว่าเฮ้ย.. เห็นไอ้ Primo Posto ยังตูว่าขับมาไกลแล้วนะพอดีผมเหลือบมองออกไปเห็นทางด้านซ้ายพอดี ว่าเออ….นี้ไงถึงแล้ว คุณ Mbersy เหนียบเบรกโดยทันทีก่อนเลยทางเข้านิดเดี๋ยว 555+ นึกว่าเลยไปแล้ว อิอิ ( คือแบบว่ามองเห็นมะกี้เอง ) เอาละลงรถแล้วบอกได้คำเดียวเลยว่าร้อนโคตร ๆๆ แต่ดีไปอย่างไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ ( ก็ตอนนี้ 11 โมงกว่าแล้วนิหว่า ) แต่ก็มีคนแบกกันมา กล้อง DSLR กันทั้งนั้นทัง Canon , Nikon มาพร้อมนางแบบกันทั้งนั้นกล้อง Compact ก็มีมาอย่างผมไงเอา Canon IXY910IS อาวุธคู่กายพกติดตัวตลอด รูปที่ได้ก็ใช้ได้อยู่ ( แต่อีกไม่นานคงหาเรื่องซื้อ DSLR แน่ ๆ )

Review : Primo Posto http://mydesign-club.net/2010/05/primo-posto-khao-yai/

primo-pailo-004

ถ้ามายัง Primo Posto จะมีการเก็บค่าเข้าชมครับ คนละ 55 บาทจะได้เป็นคูปองสีเหลือง แล้วเอาคูปองนี้ไปซื้ออะไรแทนเงินสดได้ 55 บาทนั้นเอง เดินเข้าไปแดดแรงมาก ๆ แต่เหล่านางแบบทั้งหลายก็ไม่กลัวถ่ายกันมันเลยทั้งตากล้องและนางแบบ งานนี้เรียกได้ว่าสู้ตาย ส่วนผมถ่ายไปเรื่อย ๆ ไม่รีบ Primo Posto ออกแบบมาให้คล้ายกับอาคารเก่าในอิตาลีใช้สีสันที่สดใสบวกกับความงามของต้นไม้ด้านใน จึงทำให้มีคนไปเยี่ยมชมเยอะไปถ่ายรูปกันเยอะ แต่วันนี้คนไม่เยอะเท่าไหร่ แต่คิดว่าถ้าหน้าหนาวคนจะเยอะแน่นอน เอาละทีมเราก็เดินถ่ายรูปกันไปเรื่อย ๆ

primo-pailo-005

แล้วด้านหลังของ Primo Posto จะเป้นไร่องุ่นแต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว ( สงสัยแดดร้อนจัดเลยไม่มี ) เอาละร้อนแล้ว Mbersy นั่งพักสักครู่ก่อนแล้วกัน แล้วนั่งคิดว่าจะใช้คูปอง 55 บาทซื้ออะไรดี แต่ส่วนใหญ่ก็หนีไม่พ้นไอศครีมในนั้นซึ่งราคาถ้วยละ 55 บาทพอดีเลย เอาละงั้นเอาคนละด้วยละกันผมเอากาแฟนะ อิอิ

primo-pailo-006

ทีมเราก็นั่งกินไอศครีมให้หมดกันก่อนค่อยถ่ายรูปก่อนจะลากจากที่นี้ละเพราะว่าจะบ่ายโมงแล้ว ต้องไปจุดหมายต่อไป กินหมดก็ถ่ายรูปสั่งลาที่นี้อีกชุดแล้วก็เดินทางไปยังจุดหมายของเราต่อไปนั้นคือ Palio ซึ่งผมดูในแผนที่บอกว่าออกจาก Primo Posto แล้วเลี้ยวซ้ายออกไปแล้วตรงไปจนถึงสี่แยกใหญ่ขวาจะไปเขาใหญ่ให้ไปทางซ้ายครับ เราก็ขับรถตรงไปเลยมองทางซ้ายไว้เพราะ Palio อยู่ซ้ายมือ Mbersy ขับมาไม่นานประมาณ 10 กว่านาทีจากแยกใหญ่ก็จะเห็น Palio แล้วครับ สีสันเหมือน Primo เลยแต่ใหญ่กว่าแล้วคนก็เยอะกว่ามาก สงสัยเพราะติดถนนใหญ่ทางไปเขาใหญ่นั้นเอง เอาละเรามาถึงจุดที่ 2 ของเราแล้วหาที่จอดรถเลย Mbersy

Review : Palio http://mydesign-club.net/2010/05/palio-khaoyai/

primo-pailo-007

Palio นี้ก็ออกแบบตึกแบบอิตาลีสันสวยงาม คนมาถ่ายรูปเยอะมากขนาดร้อนขนาดนี้ แต่ที่ Palio นั้นใหญ่กว่า Primo ของขายมีหลากหลายทั้งของเล่น ของกิน ของใช้เสื้อผ้า ของที่ระลึก มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมาถ่ายรูปกันอย่างต่อเนื่อง เราก็เดินถ่ายรูปกันไปเรื่อย ๆ เวลาจะถ่ายที Mbersy บอกไม่เอาชัตเตอร์นะ คือไม่เอาคนข้างหลังนะ โอ้….! มันเป็นเรื่องที่ยากมากเลยนะ Mbersy คนเยอะขนาดนี้จาเอาที่ตรงไหนถ่ายได้ละแบบไม่มีคน เอาละมาดูรปกันเรื่อย ๆ เลยละกัน

primo-pailo-008

ร้านค้าภายในนั้นมีทั้งร้าน Brand และไม่ Brand เพื่อน Mbersy กับน้องมายได้เสื้อของที่นี้มาคนละตัว ตัวละ 150 บาท ภายในของ Pailo นั้นบางส่วนยังก่อสร้างไม่เสร็จและกำลังการขยายโครงการออกไปอีก ข้างในตอนนี้มีโรงแรมด้วยชื่อ Pailo Inn ( ไม่รู้ว่าค่าห้องพักเท่าไหร่ ไม่ได้แวะเข้าไปถาม ) เดินถ่ายกันจนถึงตอนนี้จะบ่าย 2 แล้ว แล้วก็เนิ่มได้ยินเสียงฟ้าร้องแล้วมองไปอีกด้านนึงฟ้ามืดมาแล้ว Mbersy งั้นเดียวไปถ่ายกันอีกนิกหนึ่งเราก็ออกได้แล้วเพราะจะบ่าย 2 โมงครึ่งแล้ว เอาเป็นว่าทิ้งถ่ายกับจุด Landmark ของ Palio คืออาคารที่มีนาฬิกาแล้วมีชื่อ Palio ละกันนะครับ

primo-pailo-009

เอาละเตรียมตัวเดินทางกลับ กทม. ละแต่จะแวะเรื่อย ๆ ดูว่าแวะอะไรได้มั้งเอา Mbersy ออกรถก็ขับออกมาเรื่อย จะเจอทางแยกออกมาเขียนไป กทม. ก็จะออกถนนเส้นหลักที่ Mbersy ขับเลยมาตั้งไกลนั้นละแล้วก็จุดหมายต่อไปคือ คุณ Mbersy จะไปแวะฟาร์มโชคชัย ไปร้าน Umm….! Milk ไปแวะซื้อไอศครีมเอาละถึงแล้วฟาร์มโชคชัย เอา Mbersy รีบลงไปซื้อเลยเดียวฝนมาเพราะตอนนี้ฟ้ามืดโคตร ๆ

primo-pailo-010

เอาละไปต่อได้ Mbersy ก็ขับออกไปยังจุดหมายต่อไปซึ่งจะซื้อของกลับบ้านไปฝากแม่ผมบ้างละ Mbersy บอกว่าเดี๋ยวเราจะแวะที่ไร่สุวรรณมันบอกอยากกินนมข้าวโพด ขับไปอีกไม่ไกลก็ถึงแล้วครับไร่สุวรรณ ไร่นี้ส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์จากข้าวโพด เอาละลงไปซื้อของดีกว่า อิอิ ได้เวลาเสียเงินอีกแล้ว

primo-pailo-011

มาถึงนี้เย็นซะแล้วของบางอย่างหมดแล้วอย่างเช่นของที่ Mbersy ตั้งใจจะมาซื้อคือนมข้าวโพดแต่หมดครับ อิอิ ส่วนตัวผมก็ได้ชุดสลัดมาฝากคุณนายแม่ที่บ้าน 2 ชุดกับข้าวโพด 2 ถุง ตอนแรกตั้งใจว่าถุงนึงจะเอาไปฝากข้างบ้านที่ไหนได้นั่งรถขากลับหิวเลยกินเลย 555+ เอาละถาม Mbersy ว่าจะไปไหนต่อละสหาย Mbersy บอกว่าไปแวะตลาดกลางดง เข้าไปดูหน่อยว่ามีอะไรบ้าง เอาไปก็ไป แล้ว Mbersy ก็ขับรถเข้าไประหว่างทางมีทุ่งดอกดาวเรืองออกดอกสวยมาก ผมถามว่าเฮ้ย ! ถ่ายรูปปะ มันบอกว่าขากลับ OK แล้วขับตรงตามป้ายเข้ามาเรื่อยก็ถึงแล้วครับ ตลาดกลางดง

Review ตลาดกลางดง http://mydesign-club.net/2010/05/artfloatingmarket/

primo-pailo-012

ข้างในตลาดกลางดงมีร้านเป็นสวน และมีร้านอาหารมีโรงแรม ห้องจัดเลี้ยง และมีงานศิลปะ แต่วันนี้วันที่เรามานั้นไม่มีครับ 555+ มีพนักงานเดินออกมาบอกว่าจะมีเฉพาะเสาร์ – อาทิตย์ เอางั้นเดินเข้าไปถ่ายรูปเล่นละกันภายในจะเป็นสวน ประกอบด้วยการขุดคลองภายในมีน้ำพุอะไรแนวนั้น ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็ออกมาแล้วครับเพราะตอนนี้หิวข้าวแล้วครับ เอาละ Mbersy ไปกันเหอะหิวข้าวแล้ว

primo-pailo-013

ขาขับรถออกมาจะลืมไม่ได้เลยทุ่งดอกดาวเรืองของ Mbersy อะนะจอดเลย แล้วสายตาดีมากหาทางลงไปด้านล่างได้ เราก็เดินตามมันไปถ่ายรูปให้มันอีก 555+ ( แต่ทุ่งสวยดีนะ ) เอาละเย็นแล้วหาอะไรกินหรือยังหิวแล้ว สรุปก็มากินยังร้าน Dairyhome เอาละตามมากินกันเลย

Review Dairy Home http://mydesign-club.net/2010/05/dairy-home/

primo-pailo-014

มาถึงแล้วไม่ต้องพูดมากเลยสั่งหิวแล้ว ผมสั่งเป็นข้าวผัดกระเพราเนื้อนกกระจอกเทศ + ขาหมูทอด Mbersy สั่งอะไรไม่รู้ อิอิ ส่วนน้องมาย ซี่โครงหมูอะไรสักอย่าง อร่อยมากหรือหิวกันแน่ อิอิ นึกว่าจะไม่หมดขาหมูทอด แต่ก็กินหมด อิ่ม ๆ มื้อนี้หมดไป 840 บาทครับพี่น้อง เอาละบ่าย 4 โมงกว่าแล้ว Mbersy เดินทางกลับ กทม. ได้แล้วมั้งเดียวมืด OK Mbersy ก็ขับรถเดินทางกลับ กทม. ใช้ทางเส้นเดินผ่านสระบุรีก็มาส่งถึงบ้านผม 6 โมงเย็นนิด ๆ เอาละครับก็หมด One day Trip Primo Posto กับ Palio เขาใหญ่แล้ว ติดตามเรื่องราวเที่ยวทริปหน้ากับผมและเพื่อนต่อกันได้นะครับ แต่ Rivew ไปเมืองนอกไต้หวันแน่นอน ก.ค. นี้เจอกันครับที่ไต้หวัน วันนี้ลาละครับ บับบาย

Comments

comments

Airzus : Teera Dejdamrong

Director M Y D E S I G N - C L U B . N E T . Webmaster Mydesign-club.net . Admin Facebook Fanpage M Y D E S I G N - C L U B . ( マイデザイン・クラブ )

You may also like...

1 Response

  1. Mbersy พูดว่า:

    บอกแล้วงัยว่า ไม่หลง…แต่เกิน

    ดีนะ ที่ไปวันธรรมดา…(ที่เป็นวันหยุด) เพราะคนส่วนใหญ่คิดว่า ที่ Primo จะเปิดเฉพาะ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ แต่นี่ถือเป็นความรู้ใหม่ว่า วันหยุดนักขัตฤกษ์ ก็เปิด ด้วยยย แต่ว่า ตลาดน้ำกลางดง นั้น เปิดแคาเสาร์ – อาทิตย์ (แต่วันอื่นก็ไปดูๆ ถ่ายๆ รูปไ้ด้) …….หวังว่าคุงชาย คงได้ประสบการณ์ใหม่ ในการเที่ยวเมืองไทยนะฮับบบบบ