Travel Madame Tussauds + Siam Ocean World

null

 

One Day Trip เที่ยว 1 วันในสยาม 9 Dec 2011

วันนี้เที่ยวแบบ One Day Trip กันกับใจกลางกรุงเทพมหานคร พาไปยังสยามสแควร์ ที่รวมของบรรดาห้างระดับหรู และศูนย์กลางของแฟชั่นเด็กวัยรุ่นจะพาไปมากมาย แต่ตรงนี้ละมีสถานที่เที่ยวเหมือนกัน เราจะพาไปเที่ยวกันกับ 2 ที่นี้เลย ที่แรกพึ่งเปิดได้ไม่นานนั้นคือ หุ่นขี้ผึ้ง มาดาม ทุซโซ่ นั้นเอง เป็นที่รวมของหุ่นขี้ผึ้งคนมีชื่อเสียงมากมายในโลกนี้ ทั้ง ศิลปิน ดารา นักกีฬา มากมายมาปั่นโชว์อยู่ที่นี้ ( เหมาะแก่การไปถ่ายรูป ) และอีกทีนึงคือ Siam Ocean World ไปดูโลกใต้ทะเลที่ใหญ่ที่สุดใจกลางกรุงเทพ ตามกันมาเลยครับ แถมท้ายโฉบไปงาน Motor Expo มาด้วย ^^”

บันทึกการเดินทาง Chapter …..

Review : One Day Trip 1 วันใน Siam  

การเดินทางไปยังสยามนั้นตอนนี้นับได้ว่าแสนจะง่ายได้ เพียงท่านใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร หรือ BTS ท่านก็เดินทางถึงสยามได้ด้วยเวลาไม่นาน ไม่ต้องเจอกับรถติดหาที่จอดรถให้วุ่นวาย ผมก็เลือกเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะไปยังสยาม

มาพูดถึงหุ่นขี้ผึ้ง มาดาม ทุซโซ กันก่อนว่ามีประวัติเป็นมาอย่างไร

     พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซต์ เป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ก่อตั้งโดยนางมารี ทุซโซต์ (1 ธันวาคม ค.ศ. 1761 – 16 เมษายน ค.ศ. 1850) ช่างปั้นหุ่นขี้ผึ้งชาวฝรั่งเศส มีสาขาแรกตั้งอยู่ที่ถนนเบเกอร์ กรุงลอนดอน ตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1835 

     พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซต์ กรุงเทพ เป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งในเครือมาดามทุซโซต์ โดยเมอร์ลิน เอนเตอร์เทนเมนต์ กรุ๊ป ตั้งอยู่บนชั้น 6 และ 7 สยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ นับเป็นพิพิธภัณฑ์ในเครือลำดับที่สิบ[1] และเป็นแห่งที่สามในทวีปเอเชีย ต่อจากฮ่องกง เซี่ยงไฮ้และเป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 ธันวาคม 2553

< Credit : wikipedia >

รูปปั้นของ มาดาว ทุซโซ ก็มีอยู่ด้านในเหมือนกัน

ส่วนข้อมูลของเรื่องของตั๋ว ว่าช่วงนี้มีโปรโมชั่นอะไร หรือมีหุ่นอะไรมาใหม่บ้าง ติดตามได้ที่ Website ของ มาดามทุซโซ กรุงเทพ ตาม Link ด้านล่างเลยครับ

http://www.madametussauds.com/Bangkok/

มาถึงสถานที่อีกที่ในวันนี้นั้นคือ สยามโอเชียนเวิล์ด ( Siam Ocean World )

     ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของสยามพารากอน เป็นอุทยานสัตว์น้ำระดับโลก แหล่งท่องเที่ยวที่ได้มาตรฐานโลกอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ซึ่งใช้งบลงทุนถึง 1.2 พันล้านบาท เพื่อเนรมิตอุทยานใต้น้ำ และเป็นอุทยานสัตว์น้ำขนาดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิด สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล อย่างเป็นทางการ ณ วันที่ 9 ธันวาคม 2548 บริษัท สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล จำกัด (อุทยานสัตว์น้ำ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล) เป็นบริษัทในเครือของ โอเชียนิส ออสเตรเลีย กรุ๊ป

ภายในของ Siam Ocean World

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมของ Siam Ocean World ว่ามีกิจกรรมวันไหน บัตรราคาเท่าไหร่ช่วงนี้มีโปรโมชั้นอะไร ติดตามได้ตาม Link ด้านล่างเลยครับ

http://www.siamoceanworld.co.th/

ยังไงใครยังนึกไม่ออกว่าหยุด 1 วันจะไปเที่ยวไหนดีไม่ไกล กรุงเทพ ก็แนะนำวามาลองเที่ยว 2 ที่นี้ดูอาจจะได้รับความรู้มากมายจาก 2 ที่นี้ก็เป็นได้

Comments

comments

Airzus : Teera Dejdamrong

Director M Y D E S I G N - C L U B . N E T . Webmaster Mydesign-club.net . Admin Facebook Fanpage M Y D E S I G N - C L U B . ( マイデザイン・クラブ )

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.